Dấu ấn của ông Nguyễn Bá Thanh với bóng đá Đà Nẵng

Nhiều người biết ông Nguyễn Bá Thanh là người mê bóng đá. Tất cả những gì làm được và có lợi cho bóng đá Đà Nẵng, ông đều làm và làm rất trọn vẹn.

Suốt một thời gian dài khi còn ngồi ở ghế lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh ghi rất nhiều dấu ấn nơi đội bóng sông Hàn. Và những dấu ấn đáng kể nhất vẫn là khoảng thời gian mà ông kêu gọi bầu Hiển đầu tư cho SHB Đà Nẵng, đặt Huỳnh Đức vào ghế HLV trưởng của đội bóng sông Hàn, mà đỉnh cao là 2 ngôi vô địch V-League các năm 2009 và 2012.
Quay trở lại thời điểm Lê Huỳnh Đức rời khỏi bóng đá TPHCM, sau nghi án “quyền lực đen” ở CLB Ngân hàng Đông Á đầu những năm 2000, chính Đà Nẵng với ông Nguyễn Bá Thanh làm lãnh đạo đã dang tay đón cựu tiền đạo số 1 Việt Nam về với đôi bờ sông Hàn.
Với người hâm mộ bóng đá Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh là người hùng
Với người hâm mộ bóng đá Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh là người hùng
Được chào đón trong giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp, nên Huỳnh Đức sau này quyết sống và làm việc hết mình vì bóng đá Đà Nẵng, vì nơi đã cưu mang mình. 
Hồi đấy, bản thân Huỳnh Đức cũng nhận được nhiều đãi ngộ ở Đà Nẵng, nhất là được mua nhà vị trí đẹp với giá ưu đãi. Chính vì thế mà tài năng này càng nhiệt tình hơn, càng ra sức phục vụ bóng đá Đà Nẵng.
Rồi cũng giống như bản thân Huỳnh Đức, ông Nguyễn Bá Thanh lúc ngồi ghế lãnh đạo Đà Nẵng cũng có những chích sách đãi ngộ cho nhà đầu tư, trước khi kêu gọi được bầu Hiển cùng ngân hàng SHB đầu tư vào đội bóng sông Hàn.
Chính sách thông thoáng từ ông Nguyễn Bá Thanh, túi tiền của bầu Hiển và tài năng của HLV Lê Huỳnh Đức sau này giúp đội bóng sông Hàn thăng hoa, mà đỉnh cao là 2 ngôi vô địch V-League các năm 2009 và 2012.
Cũng cần nói thêm về chuyện Huỳnh Đức làm HLV. Thời điểm đó cựu tiền đạo này vừa mới treo giày, kinh nghiệm chưa nhiều, năng lực cũng bị nghi ngờ do mới chân ướt chân ráo chuyển sang công tác huấn luyện.
Tuy nhiên, với một lãnh đạo có tầm nhìn như ông Nguyễn Bá Thanh, ông nhìn ra cái hay của Huỳnh Đức và hết mực ủng hộ ngôi sao này lèo lái con thuyền SHB Đà Nẵng.
Kết quả là bóng đá Đà Nẵng được tưởng thưởng bằng những danh hiệu mà từ rất lâu trước đó đội bóng sông Hàn đã xa nó (ngôi vô địch quốc gia). Lê Huỳnh Đức cũng làm được cái điều mà nhiều HLV ngoại nổi tiếng, và ngay cả chuyên gia dày dặn kinh nghiệm Lê Thụy Hải trước anh không làm được cho bóng đá Đà Nẵng.
Nói về dấu ấn của ông Nguyễn Bá Thanh với bóng đá Đà Nẵng nếu kể tiếp thì còn dài lắm! Chỉ cần thông qua mối lương duyên với bầu Hiển, hay chính sách trọng dụng Huỳnh Đức cũng phần nào thấy con mắt nhìn người của vị lãnh đạo này. Ông cũng biến Đà Nẵng từ chỗ lặn ngụp ở giải hạng dưới trở thành một trong những thế lực của bóng đá Việt Nam đến tận bây giờ. 
Cơ sở vật chất dành cho bóng đá Đà Nẵng những ngày ông Nguyễn Bá Thanh còn làm lãnh đạo thành phố cũng thay đổi nhiều so với trước đó. Đấy là những nền tảng để bóng đá Đà Nẵng phát triển lâu dài. 
Và để làm được những việc ấy, ngoài tầm nhìn, ông Nguyễn Bá Thanh còn mê bóng đá, mê nhiều lắm! Tâm huyết lắm! Giờ ông vĩnh viễn đi rồi, người Đà Nẵng sẽ rất nhớ ông, người mê bóng đá Đà Nẵng càng nhớ ông nhiều…
Theo Trọng Vũ (Dân trí)
Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

(PLO)- Sáng 29-5, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho các đội tham dự giải vô địch U-23 Đông Nam Á 2023 với kết quả không thể nào dễ chịu hơn cho thầy trò Troussier khi rơi vào bảng C nhẹ ký cùng với Philippines và Lào.
Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

(PLO)- Sáng 28-5, Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC lần thứ XVI năm 2023 có quy mô lẫn số lượng đội tham dự lớn nhất cả nước, đã chính thức khai mạc sôi nổi tại Trung tâm Triển lãm (WTC EXPO) - Thành phố mới Bình Dương.
‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

(PLO)- Sau nhiều năm gắn bó với nhau trong màu áo bóng ném Bình Định và đội tuyển quốc gia, nhà vô địch châu Á Đỗ Thị Kim Yến đã ghi “bàn thắng vàng” vào trái tim của HLV Nguyễn Thái Hòa…