Đau đầu vì mỏi mắt!

Cho thấy không dưới 60% là nạn nhân của tình trạng mỗi tháng hơn 10 ngày đau đầu sau gáy đi kèm với hoa mắt khi thay đổi tư thế.

Điều đồng thời được ghi nhận là đa số bệnh nhân vì được chẩn đoán là viêm xoang nên đã “bị” điều trị nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng, bằng thuốc kháng sinh! Một số khác cũng đã tốn công tốn của theo đuổi liệu pháp điều trị rối loạn tiền đình vì thấy thuốc tập trung vào triệu chứng chóng mặt hoặc chữa trị theo hướng thoái hóa cột sống cổ vì nhà điều trị quá chú ý vào dấu hiệu đau mỏi sau gáy. Điều đáng nói là hiệu quả trong cả ba nhóm nêu trên đều rất thấp, nếu không nói là tiền mất tật mang. Không có gì khó hiểu khi một số không ít cuối cùng chọn thái độ chịu trận qua ngày cho dù cuộc sống không thể có chất lượng và hiệu năng lao động học tập như mong muốn.

Đau đầu vì mỏi mắt! ảnh 1

Cần chăm sóc sức khỏe khi làm việc nhiều với máy tính.

Điểm bất ngờ là toàn thể thành viên trong mô hình nghiên cứu chưa hề được khám mắt. Tất cả đối tượng tất nhiên cũng chưa được thông tin là thần kinh thị giác một khi rối loạn điều tiết có thể dẩn đến:

● Đau đầu dưới nhiều thể dạng, hoặc đau nửa đầu hoặc đau vùng trán, hoặc thường gặp nhất là đau từ khóe mắt kéo dài qua đầu đến sau ót...

● Chóng mặt khi thay đổi tư thế, nhất là sau khi ngồi nhiều giờ chăm chút trước tín hiệu nhấp nháy liên hồi của máy vi tính.

● Nhức mỏi vùng ót kéo dài xuống bả vai hay thậm chí tê hai cánh tay sau vài giờ làm việc, khi bụng đói, lúc huyết áp tụt thấp...

Tất cả 100 bệnh nhân nêu trên sau khi được khám mắt cho thấy:

● 40% bị tăng áp lực nội nhãn dù hãy còn rất trẻ.

● Gần 60% có giác mạc quá khô và thường xuyên là nạn nhân của bệnh viêm kết mạc.

● Khoảng 50% cần phải đeo kính mà chưa biết là mình đã cận thị, viễn thị hay loạn thị.

● Hơn 70% người đang đeo kính lại dùng kính sai độ vì lâu rồi không đổi kính cho đúng độ.

Bên cạnh biện pháp đeo kính cho đúng cũng như dùng thuốc nhỏ mắt thuộc nhóm nước mắt giả để mắt đừng khô, đáng nói là triệu chứng đau đầu ở 80/100 thành viên của nhóm khảo sát được cải thiện thấy rõ sau khi họ được điều trị theo hướng giải quyết tình trạng mỏi mắt do rối loạn điều tiết và tăng nhãn áp bằng dược thảo có công năng tưới máu cho vùng đáy mắt. Dễ hiểu vì với hiệu năng “nhiều trong một”, vừa chống kích ứng co mạch trong não bộ vừa hạ nhãn áp lại thêm tác dụng thư giãn thần kinh, cây thuốc “hoạt huyết” chính là giải pháp cho người phải dùng đôi mắt quá thường trong cuộc sống “không stress không về”.

HOẠT HUYẾT NHẤT NHẤT TĂNG CƯỜNG LƯU THÔNG MÁU

Công dụng: Bổ huyết, hoạt huyết, trị các chứng huyết hư, ứ trệ. Tăng cường lưu thông máu. Phòng ngừa và điều trị thiểu năng tuần hoàn não (mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, mất thằng bằng, hoa mắt, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, suy nhược thần kinh), thiểu năng tuần hoàn ngoại vi (đau mỏi vai gáy, đau cứng cổ, đau cách hồi, đau cơ, tê bì chân tay). Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch, nghẽn mạch, tai biến mạch não.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

GPQC: 1570/10/QLD-TT ngày 30-12-2010

BS LƯƠNG LỄ HOÀNG

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.