Đau lưng một tháng mới biết bị lao cột sống

Hơn một tháng nay, bệnh nhi có biểu hiện đau lưng và đi khám nhiều nơi nhưng chỉ được khuyến cáo cần tăng cường tập thể dục. Gần đây, cháu Nh. có biểu hiện gù lưng và tình trạng ngày càng nặng, dẫn đến yếu hai chân. Sau đó, bệnh nhi bị co giật, gồng người và được người nhà chuyển lên BV Nhi Đồng 1 TP.HCM. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu Nh. mắc bệnh uốn ván nên chuyển sang BV Bệnh Nhiệt đới.

Các bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới chẩn đoán bệnh nhi bị uốn ván và lao cột sống (chụp phim phổi thấy hình ảnh cột sống bị tổn thương, xẹp đốt sống). Các bác sĩ cho rằng, có thể do lao cột sống tạo ổ áp-xe, xuất hiện vi trùng khiến bệnh nhi mắc thêm bệnh uốn ván.

Theo Phụ Nữ TP.HCM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.