Đầu trộm, đuôi cướp, giết

Tổng hợp hình phạt cho cả hai tội là 10 năm tù. Nhà của Trung cùng xóm bà Lê Thị Đúng. Do nhiều lần đến hái dừa mướn cho bà Đúng nên Trung biết rõ đường đi nước bước trong nhà. Chiều 19-10-2011, biết bà Đúng chuẩn bị đi chơi ở TP.HCM, Trung nghĩ bà có nhiều tiền nên đêm xuống đã lẻn vào trộm. Khi bị phát hiện, Trung đã đánh gục nạn nhân và cướp được 2,2 triệu đồng.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm, phạm cùng lúc hai tội nên cần phạt nghiêm. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo thật thà khai báo, ăn năn hối cải, bị cáo phạm tội khi chưa đủ 16 tuổi nên tòa tuyên mức án khoan hồng.

PHÚC TÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.