Đầu tư đúng chỗ mang lại hiệu quả cao

Nhiều người thường đắn đo, thắc mắc trong việc tìm kiếm một sản phẩm để gửi tiết kiệm sao cho có lợi nhất. Vì vậy, chúng tôi tư vấn bạn đọc hiểu rõ hơn xoay quanh vấn đề này.

. Gia đình tôi có khoản tiền từ 500 triệu đến 1 tỉ đồng từ việc bán nhà, đất... nay muốn gửi ngân hàng, vậy hình thức nào phù hợp?

+ Hiện chúng tôi đang triển khai đa dạng các sản phẩm tiền gửi tiết kiệm. Với hình thức gửi tiết kiệm nhận lãi trước, khách hàng có thể nhận tiền lãi trước khi đáo hạn. Mặt khác, với sản phẩm tiết kiệm kỳ hạn trên một tháng linh hoạt, chủ khoản chỉ cần duy trì sổ tiết kiệm trên một tháng là có thể rút vốn bất kỳ lúc nào mà vẫn được hưởng lãi suất trần 14%.

. Với số tiền trên, sau ba tháng, tôi nhận được lãi là bao nhiêu?

+ Bạn có thể dựa vào công thức tính như sau: Tiền lãi = tổng tiền gốc x 14%/360 x số ngày thực gửi ghi trên sổ.

. Gửi tiết kiệm nhận lãi trước khác với hình thức gửi tiền thông thường là gì?

+ Gửi tiết kiệm nhận lãi trước là hình thức gửi tiết kiệm mà khách hàng gửi tiền một lần, rút gốc một lần vào cuối kỳ và nhận lãi ngay tại thời điểm gửi tiền. Đặc biệt, chủ tài khoản có thể rút toàn bộ tiền trước hạn khi có nhu cầu chi tiêu bất chợt.

. Hiện ngân hàng đang triển khai chương trình “Lộc vàng đón xuân”, tôi muốn tìm hiểu rõ hơn về chương trình này?

+ Lộc vàng đón xuân bắt đầu từ ngày 3-11 đến 16-1-2012, áp dụng cho tất cả cá nhân trực tiếp đến gửi mới, tái tục sổ tiết kiệm, tài khoản tiền gửi với số tiền từ 30 triệu đồng hoặc 1.500 USD hoặc 1.000 EUR trở lên. Ngay khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn, khách hàng có cơ hội trúng ngay các giải thưởng hấp dẫn. Đồng thời, chủ khoản được tham dự quay số trúng thưởng cuối kỳ. Đặc biệt, chương trình diễn ra vào thời điểm cận tết Nguyên đán, do đó khách hàng sẽ có nhiều cơ hội được nhận các giải thưởng có giá trị.

. Tôi nghe nói các giải thưởng lớn thường dành cho khách hàng lớn. Vậy các khách hàng có lượng tiền gửi như tôi có cơ hội nhận được quà tặng không?

+ Với Lộc vàng đón xuân, khách hàng là cá nhân đều có cơ hội nhận được giải thưởng. Ngoài 630.000 giải thưởng trao ngay, chương trình còn dành gần 250 cơ hội quà tặng đặc biệt cho các kỳ quay số vào cuối tháng. Ngoài giải thưởng đặc biệt là 20 lượng vàng SJC còn có các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trị giá từ 1 triệu đồng đến hai lượng vàng. Một khách hàng có thể trúng nhiều giải, tiền gửi càng nhiều, kỳ hạn càng dài, cơ hội trở thành chủ nhân các giải thưởng có giá trị càng cao. Hằng tháng, ngân hàng tổ chức quay số trúng thưởng công khai dưới sự chứng kiến của khách hàng, ban lãnh đạo ngân hàng và đại diện Cục Xúc tiến (Bộ Công Thương).

. Nếu tôi rút vốn trước hạn thì có bị phạt gì không?

+ Mọi trường hợp rút vốn trước hạn thì các mã số của khách hàng không còn hiệu lực. Nếu khách hàng đã tham gia, nhận thưởng thì khi rút vốn trước hạn phải hoàn trả toàn bộ giá trị giải thưởng thực tế đã nhận bằng tiền mặt cho ngân hàng.

MINH TÚ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

(PLO)- Tại hội thảo “Thương mại điện tử - Xu thế phát triển bền vững” vừa tổ chức ở Bình Dương, ông Jinwoo Song - TGĐ của ứng dụng BAEMIN đã đưa ra đánh giá về thị trường giao đồ ăn trực tuyến và hướng phát triển của BAEMIN trong thời gian tới.
Gian nan con đường tìm bến đỗ cho những con tàu

Gian nan con đường tìm bến đỗ cho những con tàu

(PLO)- Can qua nhiều mô hình công ty, ông Phạm Văn Bàng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP đóng tàu thủy Hoàng Phong (Công ty Hoàng Phong) đã chọn gắn bó với công việc đóng tàu,tạo công ăn việc làm cho hơn 500 người lao động, đóng thuế có năm lên đến gần 20 tỉ đồng.