Đầu xuân, gần 300 bạn trẻ đi... tu

Đầu xuân, gần 300 bạn trẻ đi... tu ảnh 1

Hai Thiền sinh là mẹ con đến từ Hà Nội về Tổ đình Từ Hiếu ghi danh

Ngay từ chiều mùng 4 Tết, Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế) đã nhộn nhịp hẳn lên bởi gần 300 bạn trẻ đến từ khắp nơi về đây dự khóa tu đầu xuân.

Đầu xuân, gần 300 bạn trẻ đi... tu ảnh 2

Thiền sinh học hát Thiền ca (những bài hát có công năng nuôi dưỡng chánh niệm và làm lớn lên hạnh phúc cho người thực tập - PV)

Khóa tu đã giúp các bạn trẻ có thêm những chất liệu để làm chủ được cảm xúc, chăm bón những hạt giống thiện lành, yêu thương và lắng dịu những hạt giống tiêu cực, sợ hãi.

Cũng như vậy, các bạn trẻ đã được thực tập với tâm ý trở về nội tâm của mình, với suối nguồn tâm thức, với những gì đẹp đẽ của tình người, tình tăng thân, đạo hữu - nơi mình có thể giãi bày tâm tư một cách chân thành mà không có ngăn cách của cái “tôi”, địa vị… 

Đầu xuân, gần 300 bạn trẻ đi... tu ảnh 3

Thiền sinh đi Thiền hành ngoài đường

“Ngay cả ăn cơm chánh niệm trong Thiền đường - pháp môn mà trong khi ăn ta phải thiết lập thân tâm trong giây phút hiện tại để tiếp xúc với thức ăn và tăng thân đang có mặt, chúng em cũng được hướng dẫn đừng để tâm ý bị lôi kéo bởi quá khứ, tương lai và những lo lắng, suy nghĩ vẩn vơ” - một bạn trẻ tu tập cho biết.

Khóa tu cũng đặc biệt đón chào những bạn trẻ tạm rời xa cuộc sống vật chất, bận rộn, đam mê để trở về với hiểu biết và thương yêu.

Theo Bùi Hiền (Bee)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.