Davis Cup 2012: Giữ hạng bằng cách nào?

Thế nhưng trong danh sách gọi tập trung đã được Tổng cục TDTT thông qua, tay vợt “chuyên trị” nội dung đôi nam Lê Quốc Khánh không có tên, còn VĐV số 1 Đỗ Minh Quân xin rút lui với lý do bận học đại học. Thay vào đó, các tay vợt trẻ Nguyễn Hoàng Thiên, Hồ Huỳnh Đan Mạch, Lý Hoàng Nam, Trần Hoàng Anh Khoa được tiến cử với mục tiêu giúp quần vợt Việt Nam giữ hạng nhóm 3. Điều khiến giới chuyên môn lo lắng vì trình độ có hạn và kinh nghiệm của các tay vợt này chưa cao.

Đề cập về lo lắng trên, tay vợt Quốc Khánh không giấu giếm: “Tôi không biết Liên đoàn Quần vợt VN (VTF) tuyển chọn VĐV dựa theo tiêu chí nào nhưng nếu cử các tay vợt trẻ để nhắm mục tiêu giữ hạng là cực khó”. Cùng quan điểm này, Minh Quân cho biết: “Hai trận đơn rất khó thắng, trong khi phải giải quyết ở trận đánh đôi thì chúng ta lại càng yếu thế”.

Trao đổi với một thành viên ban chuyên môn, ông này cho biết: “Về danh sách đội tuyển tôi không được tham khảo ý kiến gì. Nếu có, tôi cũng phản đối vì nó bất hợp lý. Nếu thất bại, quần vợt Việt Nam sẽ bị Liên đoàn Quần vợt Quốc tế (ITF) đánh giá kém phát triển kèm theo việc mất nhiều quyền lợi. Davis Cup là giải đấu mang tầm quốc gia nên không thể tham dự cho có lệ được”.

Trả lời giới truyền thông, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VTF Nguyễn Quốc Kỳ cho biết: “Khả năng giữ hạng theo tôi là 50/50. Việc Quốc Khánh không có tên là do Khánh gây mất đoàn kết nội bộ vụ tin nhắn trước SEA Games 26. Vụ này Khánh và Bảo đều chịu hình thức kỷ luật phê bình và khiển trách. Liên đoàn vẫn mở cửa nếu Khánh thể hiện tốt ở các giải đấu tới”.

MINH QUANG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
VFF chưa chọn người thay thế ông Park

VFF chưa chọn người thay thế ông Park

(PLO)- Ngày 31-1, HLV Park Hang-seo chính thức hết hợp đồng với VFF sau hơn năm năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam và hiện tại theo đại diện VFF thì vẫn chưa có ứng cử viên nào ngồi vào ghế trống.