Davor Suker: Croatia sẽ thắng ở hiệp phụ

Ông nhận định: Croatia đã tự tin hẳn lên sau khi đánh bại Tây Ban Nha và như thế bất cứ đội nào thì Croatia cũng có thể đánh bại được. Hai vấn đề quan trọng nhất mà Croatia phải lưu ý là cổ động viên nhà và thẻ phạt. Vài năm trở lại đây việc cổ động viên quá khích của Croatia quậy phá khi đội nhà ra nước ngoài thi đấu đã ảnh hưởng lớn lên tâm lý của đội. Trận hòa với Czech tại vòng bảng là minh chứng. Vấn đề tiếp theo là “cán cân” thẻ phạt. Đối đầu với Bồ Đào Nha, Croatia có tám cầu thủ đang bị thẻ gồm Badelj, Brozovic, Strinic, Vida, Perisic, Marco Rog, Srna và Vrsaljko, còn Bồ Đào Nha chỉ có hai trường hợp là Pepe và Quaresma… Croatia ở bảng “tử thần” và họ đã đánh bại các đối thủ để thoát đi với tư cách đội đầu bảng cho thấy có tiềm lực mạnh mẽ. Có hai nỗi lo còn lại là tiền vệ nhạc trưởng Modric chấn thương và nhiều khả năng HLV Cacic sẽ thay bằng Marco Rog. Còn Mandzukic cũng có vấn đề về sức khỏe, song tôi vẫn tin rằng Croatia là tập thể giàu tinh thần chiến đấu. Họ sẽ biết cách áp đặt trận đấu và làm cho Ronaldo trận này khó tỏa sáng. Tuy nhiên, đây là trận đấu khó và có thể hai đội sẽ hòa 1-1 ở phút 90 và sau đó bước vào hiệp phụ thì Croatia sẽ thắng 2-1.

Trận Thụy Sĩ - Ban Lan phần thắng nghiêng về Ba Lan. Trận này vua phá lưới Bundesliga Lewandowski sẽ ghi bàn. Tôi đánh giá cao Ba Lan bởi ngoài Lewandowski thì còn có Milik, một cầu thủ trẻ nhưng chơi bóng rất bản lĩnh. Hai tiền đạo của Ba Lan sẽ giải quyết tốt trận này. Ba Lan sẽ thắng 2-1.

Trận xứ Wales - Bắc Ireland, thực tế thì với những gì Ireland vào vòng 16 đội đã cho thấy sự thành công của họ. Trong khi xứ Wales càng chơi càng tự tin. Tiền đạo Gareth Bale qua ba trận ghi ba bàn và anh ấy có thể sẽ tiếp tục tỏa sáng. Hai đội quá hiểu nhau trong cách chơi nhưng xứ Wales nhiều ngôi sao hơn, phòng ngự giỏi hơn là nhân tố để quyết định sự chiến thắng.

Xứ Wales sẽ thắng Bắc Ireland 2-0.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.