Đẩy mạnh giao lưu kinh tế với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Chủ tịch nước cho rằng nhiều hoạt động giao lưu kinh tế, thương mại giữa tỉnh Vân Nam và các địa phương Việt Nam đã được tổ chức hiệu quả, góp phần giúp các doanh nghiệp hai bên đẩy mạnh hợp tác.

Chủ tịch nước tin tưởng trong tương lai, khi hoàn thành tuyến đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai, hoạt động giao lưu thương mại, kinh tế giữa tỉnh Vân Nam và các địa phương Việt Nam sẽ được đẩy mạnh. Chủ tịch nước cho rằng tỉnh Vân Nam cần phối hợp với các địa phương Việt Nam trên các lĩnh vực có lợi thế như công nghệ cao, lựa chọn một số dự án điển hình để đầu tư vào Việt Nam.

Tỉnh trưởng Lý Kỷ Hằng nhấn mạnh chính quyền tỉnh Vân Nam rất coi trọng tình đoàn kết hữu nghị với các địa phương của Việt Nam; mong muốn hai bên đẩy mạnh hợp tác toàn diện, trên tinh thần láng giềng hữu nghị.

AX

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.