Đẩy mạnh mua tạm trữ cà phê trong niên vụ mới

Riêng niên vụ 2011-2012, các doanh nghiệp đăng ký tạm trữ 425.000 tấn với sự hỗ trợ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Ngân hàng Quân đội.

Ông Lương Văn Tự, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê, ca cao VN (Vicofa), cho biết việc mua tạm trữ sẽ diễn ra ở đầu vụ, đảm bảo cho người trồng cà phê có lợi và không để giá cà phê giảm ồ ạt. Tuy nhiên, việc mua tạm trữ muốn thành công, doanh nghiệp phải chủ động và cần sự hỗ trợ của ngân hàng.

Dự báo trong niên vụ 2011-2012, sản lượng cà phê của VN đạt khoảng 1-1,2 triệu tấn. Giá thu mua sẽ dao động mức 45 triệu đồng/tấn.

T.HIẾU

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.