Dạy trẻ trò rồ dại!

- Ông có bị điên không dzậy! Sao lại dạy trẻ cái điều điên rồ như thế? Lỡ sau đó trẻ bắt chước làm theo thì hậu quả ấy ai gánh chịu?

- Ông lại lo xa! Bài học nói vậy nhưng khi người lớn “bày trò” để dạy trẻ thì dĩ nhiên họ phải biết cách xếp cái mớ thủy tinh vỡ ấy sao cho cái đầu nhọn không nhô lên, rồi phía trên còn có tấm thảm dày cộm nữa. An toàn lắm!

- Nhưng trẻ con là chúa bắt chước và khi bắt chước thì nó đâu có nhớ cái “chiêu” của người lớn, rằng phải xếp cái món thủy tinh vỡ ấy để không bị cắt chân. Nó cứ làm đại, khi đó có mà… ăn cho hết!

- Mục đích của bài học là rèn cho trẻ tinh thần can đảm, không sợ trước những gian nan, thử thách. Và rằng có những chuyện thấy dzậy mà hổng phải dzậy, thấy mảnh vỡ thủy tinh nguy hiểm vậy nhưng thật ra rất an toàn…

- An toàn cái con khỉ! Đã từng có chuyện trẻ bắt chước phim siêu nhân nhảy từ lầu sáu xuống đất, kết quả thế nào chắc không cần phải mô tả… Vì vậy, trước khi cho thằng nhóc nhà tui coi phim này, tui đã phải vất vả giảng đi giảng lại rằng đó là phim, không có thật, rằng con không được nhảy dù là từ trên bàn xuống đất...

- Ông nói đúng! Nghe chuyện này tui bỗng nhớ đến cái bài triết học xương cốt mà bất kỳ một cử nhơn, thạc sĩ hay tiến sĩ nào cũng từng học qua. Đó là bài “Từ trực quan sinh động đến tư duy trừu tượng”. Với trẻ con, hễ có “trực quan sinh động” là chúng bắt chước mà không cần nghĩ ngợi gì. Thôi, tui đi dặn thằng Tèo nhà tui đừng nghe theo cái trò rồ dại ấy…

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.