Đề cử, bầu chọn giải thưởng Fair Play 2013

Các giải V-League, Cúp Quốc gia, giải hạng Nhất, giải vô địch nữ quốc gia, ban tổ chức còn mở rộng các giải quốc tế của tuyển quốc gia, các đội trẻ, giải U-21 báo Thanh Niên và các giải Futsal trong hệ thống thi đấu của VFF.

Không chỉ nhằm tôn vinh các cầu thủ, những thành phần tham gia vào trận đấu đều thuộc đối tượng vinh danh Fair Play như trưởng đoàn, giám đốc điều hành CLB, các HLV trưởng, phó, săn sóc viên, nhân viên y tế, tập thể cổ động viên…

+ Thành phần tham gia đề cử và bỏ phiếu bầu chọn gồm phóng viên chuyên viết lĩnh vực bóng đá có uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm tác nghiệp tại các giải bóng đá trong, ngoài nước; giám sát các trận đấu, trọng tài làm nhiệm vụ tại các trận đấu trong hệ thống thi đấu chuyên nghiệp quốc gia; các chuyên gia bóng đá có uy tín.

+ Phương thức đề cử và bầu chọn dựa vào việc xét chọn của Hội đồng thẩm định họp hằng tháng, ban tổ chức đưa ra một danh sách các đề cử chính thức vào cuối năm để các thành phần tham gia bầu chọn thông qua phiếu bầu.

Thang điểm do ban tổ chức ấn định và công bố rộng rãi trước cuộc bầu chọn. Lễ trao giải dự kiến tổ chức vào cuối tháng 12 hằng năm tại TP.HCM.

Ngoài ra, ban tổ chức còn xét tặng danh hiệu “Vinh danh Fair Play” cho các cá nhân có thành tích đóng góp cho tinh thần Fair Play của bóng đá Việt Nam. Giải thưởng của bạn đọc gồm: giải thưởng nhất, nhì, ba dành cho bạn đọc có dự đoán đúng với kết quả của hệ thống giải thưởng chính.

GIA HUY

Hạnh phúc của ông Park và gánh nặng của HLV Gong

Hạnh phúc của ông Park và gánh nặng của HLV Gong

(PLO)- Báo Thái Lan đã thống kê thành tích của HLV Park Hang-seo và thừa nhận những kỳ tích mà bóng đá Việt Nam (VN) lập được từ năm 2018 đến nay ở cả cấp đội tuyển lẫn U-23 đã mang dấu ấn lớn của HLV người Hàn Quốc.
Vì sao Erling Haaland chọn Man xanh?

Vì sao Erling Haaland chọn Man xanh?

(PLO)- Erling Haaland, cầu thủ người Na Uy, được xem là “thợ săn” với những pha ghi bàn ngoạn mục được rất nhiều CLB săn đón nhưng anh đã quyết đến với giải Ngoại hạng Anh và chọn nhà vô địch Man. City.
Bayern sẽ cho Lewandowski ra đi, với một điều kiện...

Bayern sẽ cho Lewandowski ra đi, với một điều kiện...

(PLO)- Bayern Munich sẵn sàng cho phép Robert Lewandowski gia nhập CLB mong muốn của anh là Barcelona với một điều kiện được đặt ra, và điều đó đã được tuyên bố bởi các nhà đương kim vô địch nước Đức.