Để luôn giữ được sự tự tin

Để luôn giữ được sự tự tin ảnh 1

1. Chấm dứt so sánh mình với người khác

Điều xấu nhất bạn làm là so sánh mình với người khác. Nên nhớ rằng bạn chỉ thấy mặt nổi cuộc sống của họ, không phải là điều thật sự ẩn giấu. Thay vì vậy, nên tập trung vào điều quan trọng đích thực như sức mạnh và mục tiêu của bạn.

2. Nhớ rằng nổi bật nhất không phải là tự tin nhất

Chúng ta thường xem những người hùng hổ mạnh mẽ là những người tự tin, nhưng vài người thành công lại rất hiền lành, khiêm tốn. Và chúng ta càng cảm thấy ngưỡng mộ hơn vì sự sâu sắc của họ.

3. Kiềm chế những suy nghĩ về giới hạn khả năng

Ngay cả những người thành công nhất cũng có những mặc cảm về khả năng giới hạn của họ trong vài lĩnh vực, nhưng điều khác biệt là họ chọn cách tập trung vào điểm mạnh và khả năng của họ hơn.

4. Sống trong một thực tế tích cực

Đừng nói điều gì về bạn nếu bạn không muốn nó trở thành sự thật. Chỉ suy nghĩ và lời nói tích cực không thể giúp bạn tự tin hơn, nhưng những người tự tin nghĩ về bản thân họ rất tích cực. Nên tự nhắc bản thân về những gì bạn có thể làm và những thành quả bạn đã đạt được.

5. Đừng che giấu

Tự tin vào bản thân không phải là ấn tượng bạn tạo ra cho người khác mà là cách bạn cảm nhận về chính mình. Nó ảnh hưởng đến việc bạn là ai, bạn ở đâu, nơi bạn muốn đến trong đời và sự lãnh đạo của bạn.

6. Thay đổi những gì có thể

Người tự tin biết rằng mình không thể thay đổi quá khứ, nhưng có thể thay đổi tương lai. Họ chọn lựa mỗi ngày những gì hướng họ tới tương lai mình muốn.

7. Cam kết đầy đủ

Hãy cam kết đầy đủ trong mỗi ngày để làm những gì xây dựng nên sự thành công, và để nhận lãnh toàn bộ trách nhiệm cho cuộc đời mình. Nếu điều đó không thoải mái, có lẽ bạn đang đi đúng hướng. Đừng trì hoãn, hãy làm những gì cần thiết mà không than thở.

Những điều này sẽ làm bạn phát hiện ra sự tự tin từ sâu trong mình. Đây là sự tự tin giúp bạn nhận lãnh mọi trách nhiệm cho cuộc đời mình, không do dự hay ảo tưởng.