Đề nghị cấm khai thác nước ngầm trong nội thành

Theo báo cáo của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco), hiện nguồn khai thác nước chính cho các nhà máy xử lý nước TP là sông Đồng Nai (hơn 1,1 triệu m3/ngày) và sông Sài Gòn (300.000 m3/ngày). Ngoài ra, Sawaco còn khai thác từ nguồn nước ngầm với công suất 80.000 m3/ngày.

Về tình trạng khai thác và sử dụng nước ngầm, nhiều đại biểu phản ánh: Hiện nhiều người dân và doanh nghiệp vẫn dùng nước ngầm để tiết kiệm chi phí chứ không dùng nước thủy cục. Đại diện Sở GTVT đề xuất cần cấm hẳn việc khai thác nước ngầm tại những nơi đã có mạng lưới cấp nước của Sawaco. Phía Sawaco cũng kiến nghị TP không cho phép khai thác nước ngầm trong khu vực nội thành; các địa phương cần tích cực hơn trong việc phối hợp vận động nhân dân hạn chế sử dụng nước ngầm.

VIỆT HOA

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

(PLO)- Sáng 8-2, TP.HCM tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trước giờ tiễn con lên đường tòng quân, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.