Đề nghị điều tra sai phạm của phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên

“Đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Phú Yên khai trừ khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên; đề nghị cơ quan thẩm quyền xử lý kỷ luật buộc thôi việc và chuyển hồ sơ sang công an để điều tra, xử lý các sai phạm của ông này”. Ngày 15-10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên (UBKT) cho biết như trên.

Theo kết luận của UBKT, trong thời gian giữ chức phó giám đốc Sở Nội vụ rồi chuyển sang làm phó giám đốc Sở Tư pháp, ông Bảo cùng một số người thân trong gia đình tổ chức thành đường dây khép kín để lừa đảo, nhận tiền chạy xin việc làm của nhiều người trong thời gian dài. Bước đầu, cơ quan chức năng phát hiện ông Bảo nhận hơn 100 triệu đồng của ba trường hợp xin việc. UBKT cho rằng hành vi của ông Bảo có dấu hiệu phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, ông Bảo cùng vợ vay mượn tiền của nhiều người nhưng không trả nợ đúng hạn, dây dưa, kéo dài nhiều năm dẫn đến những người cho vay nhiều lần đến nhà, đến cơ quan đòi nợ; có lần đánh ông Bảo gây mất an ninh trật tự. Bản thân ông Bảo mất uy tín, ảnh hưởng đến tư cách, phẩm chất của cán bộ công chức tại cơ quan công tác, nơi cư trú.

Trong quan hệ sinh hoạt, công tác, ông Bảo thiếu tư cách đạo đức, tác phong thiếu chuẩn mực, vi phạm có hệ thống. Năm 2011 ông đã bị kỷ luật khiển trách về mặt đảng cũng với những nội dung trên nhưng vẫn tiếp tục vi phạm. Trong quá trình kiểm tra, ông Bảo có thái độ thiếu hợp tác, né tránh, nêu nhiều lý do không chính đáng gây khó khăn cho công tác kiểm tra để thoái thác sai phạm của mình, đổ lỗi cho người khác.

Cùng thời điểm, UBKT đã biểu quyết hình thức kỷ luật với ông Nguyễn Thành Long, Tỉnh ủy viên, Phó ban Phụ trách Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Minh Chu, Bí thư Chi bộ Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên. Việc biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu kín và UBKT chuyển kết quả này cho Ban Thường vụ xem xét, xử lý.

Ông Long bị xem xét kỷ luật vì trong thời gian làm bí thư Huyện ủy Đông Hòa có nhiều vi phạm trong lãnh đạo, chỉ đạo, bổ nhiệm cán bộ, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ… Còn ông Chu thì trong thời gian làm chủ tịch UBND huyện Đông Hòa cũng vi phạm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức cán bộ; duyệt chi hỗ trợ cho nhiều cá nhân sai quy định…

TẤN LỘC

Thời gian đầu sau khi tái thả, chị Gái mang thức ăn vào rừng để cung cấp thêm cho các động vật.

Nỗ lực cứu hộ động vật ở vườn quốc gia

(PLO)- Dù còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua Vườn quốc gia Bù Gia Mập vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.