Đề nghị dừng hoạt động tên miền http://nguoilamnghe.vn

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT), cho biết sẽ đề nghị cơ quan có thẩm quyền tạm dừng hoạt động tên miền http://nguoilamnghe.vn.

Đề nghị dừng hoạt động tên miền http://nguoilamnghe.vn  ảnh 1
Trang chủ trang nguoilamnghe.vn. Ảnh chụp màn hình

Theo đó, đơn vị này cho biết Trang thông tin điện tử tổng hợp của Trung tâm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp Kim hoàn Đá Quý (thuộc Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam) được Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp tại tên miền  http://nguoilamnghe.vn. 

Tuy nhiên thời gian qua, trang thông tin điện tử tổng hợp http://nguoilamnghe.vn có nhiều dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động cung cấp nội dung thông tin trên mạng.

Đặc biệt, Trung tâm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp Kim hoàn Đá Quý còn phát hành thẻ hoạt động cho nhân viên của Trung tâm có ghi chức danh biên tập viên, Ban Thời sự - Chính trị…

Từ 28-8-2020 đến nay, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã ba lần gửi giấy mời đề nghị gửi Trung tâm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp Kim hoàn Đá Quý đến làm việc, để giải trình và báo cáo về những sai phạm nêu trên.

Tuy nhiên, Trung tâm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp Kim hoàn Đá Quý không nhận giấy mời do nhân viên bưu điện giao và không tiếp nhận điện thoại từ nhân viên bưu điện nên giấy mời đã bị chuyển hoàn về Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử tiếp tục liên hệ nhiều lần bằng điện thoại với ông Nguyễn Việt Thắng – Giám đốc trung tâm nhưng ông Thắng không tiếp nhận cuộc gọi.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thông báo: Trường hợp Trung tâm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp Kim hoàn Đá Quý tiếp tục không hợp tác và đến làm việc theo yêu cầu, Cục sẽ đề nghị cơ quan có thẩm quyền tạm dừng hoạt động tên miền http://nguoilamnghe.vn. 

Việc dừng hoạt động là nhằm để ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm quy định về thông tin và truyền thông (theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 11 Thông tư 24/2015/TT-BTTTT).

Thời hạn dừng tên miền, trước ngày 29-9-2020.