Đề nghị không để Tập đoàn Xuân Thành lấy chữ Sài Gòn đặt tên đội bóng

Tên Cảng Sài Gòn thân thương đã ăn sâu vào tiềm thức của cổ động viên bóng đá Sài Gòn.

Khi lãnh đạo bóng đá TP.HCM chấp thuận cho quyết định xóa tên Cảng Sài Gòn và đặt tên lại là CLB Bóng đá TP.HCM thì người hâm mộ bóng đá Sài Gòn cảm thấy hụt hẫng rất nhiều với cái tên truyền thống đã ăn sâu vào lòng người hâm mộ.

Đùng một cái, Tập đoàn Xuân Thành ở đâu đâu, mua bán đội bóng thế nào không biết lại khơi khơi gắn cái tên “Sài Gòn” vào trước chữ Xuân Thành. Trước giải chuyên nghiệp năm nay, họ đổi lại là Sài Gòn FC và sau lượt đi lại quay lại với cái tên Sài Gòn Xuân Thành một lần nữa!

Không biết việc lấy hai chữ Sài Gòn gắn vào tên đội bóng của mình có được phép của lãnh đạo TP.HCM chưa, hay cứ đội bóng ở đẩu ở đâu đến chọn sân Thống Nhất là sân nhà thì được tự tiện đặt tên “Sài Gòn”. Rồi vừa qua, khi vui thì ông chủ đội bóng đấy để tên Sài Gòn (như thể để cho người Sài Gòn hưởng xái cái tên chút ít) rồi buồn thì đòi đổi tên và chuyển đội bóng ra… Ninh Bình quê của ông ấy...

Thiết nghĩ TP.HCM và ngành thể thao TP.HCM cần thu hồi hai chữ Sài Gòn của Tập đoàn Xuân Thành gắn cho đội bóng để hai chữ đấy không bị xúc phạm và không bị làm tổn thương, nhất là khi ông chủ của đội thì cứ có tư tưởng tung tiền ra thì muốn làm gì cũng được.

Tôi nghĩ người hâm mộ bóng đá Sài Gòn có thể buồn vì không còn đội bóng nào chơi ở V-League nhưng sẽ không vui khi có đội bóng chơi ở hạng chuyên nghiệp mang hai chữ Sài Gòn mà không phải... Sài Gòn!

ĐOÀN XUÂN HÒA (Quận 9, TP.HCM)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

(PLO)- HLV Rudi Garcia đã vạch ra 3 vấn đề liên quan đến Cristiano Ronaldo tại Al Nassr khi ông không ngại đổ lỗi cho CR7 trong thất bại trước Al Ittihad ở siêu cúp Saudi Arabia.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.