Đề nghị kỷ luật GĐ Sở Xây dựng ‘thiếu tôn trọng’ chủ tịch tỉnh

Đề nghị kỷ luật GĐ Sở Xây dựng ‘thiếu tôn trọng’ chủ tịch tỉnh ảnh 1

Ông Hoàng Trọng Kim (người đứng). Ảnh: Nghean.gov.vn 

Việc này theo UBND tỉnh Nghệ An là để thực hiện nghiêm Luật Cán bộ, công chức và Đề án số 07 ĐA/TU ngày 30-5-2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về nâng cao tính gương mẫu trong cán bộ, đảng viên.

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức kiểm điểm ông Kim. Cuộc họp có đầy đủ các thành viên UBND tỉnh, các ban của Tỉnh ủy Nghệ An và Đảng ủy khối.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngày 26-12-2014, ông Nguyễn Quang Trạch, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An, đã ký công văn hỏa tốc yêu cầu ông Kim tự kiểm điểm. Theo công văn này, ngày 25-12-2014, UBND tỉnh Nghệ An tiếp tục nghe và cho ý kiến về các nội dung còn lại của phiên họp thường kỳ tháng 12, trong đó có nội dung quy hoạch liên quan đến Sở Xây dựng.

Sau khi ông Kim đại diện chủ đề án trình bày nội dung trên, ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chủ trì phiên họp, gợi ý và đặt vấn đề để các đại biểu phát biểu ý kiến. Ông Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đăng ký và được mời phát biểu trước. Khi ông Điền đang phát biểu, ông Kim đã có những ý kiến chen ngang. Mặc dù chủ trì phiên họp đã nhắc nhở nhưng ông Kim vẫn không chấp hành và tiếp tục có ý kiến chen ngang. Sau khi ông Đường yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cung cấp văn bản về chương trình công tác thì ông Kim đã có những thái độ, lời lẽ bị cho là thiếu tôn trọng đối với chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đối với người chủ trì phiên họp khiến một số đại biểu dự họp bất bình.

“Việc làm của ông Kim đã thể hiện sự thiếu tôn trọng người chủ trì phiên họp UBND tỉnh, thiếu tính gương mẫu của người cán bộ, đảng viên, lãnh đạo” - câu văn nêu.