VỤ “TIẾNG XẤU KHÔNG THỂ GỘT RỬA”

Đề nghị minh oan cho ông Tống Văn Thọ

(giáo viên Trường Tiểu học xã Ea Trol, huyện Sông Hinh, Phú Yên). Ông Thọ vừa được đình chỉ điều tra bị can tội cưỡng dâm sau thời gian bị khởi tố, bắt tạm giam.

“Tôi đọc báo Pháp Luật TP.HCM thấy rất bức xúc! Chứng cứ không rõ ràng nhưng lại bắt giam, buộc tội người ta là không thể chấp nhận. Là một giáo viên nhưng bị oan ức như vậy làm sao ông ấy có thể đi dạy lại! Ông Thọ bị oan thì phải minh oan, phục hồi quyền lợi cho ông ấy” - ông Tân nói.

Như Pháp Luật TP.HCM ngày 30-10 đã phản ánh, thấy bà ĐTY (ngụ xã Ea Trol, huyện Sông Hinh) bị đau dạ dày, ông Thọ nhận chữa bệnh cho bà này. Hồ sơ buộc tội cho rằng sáng 11-6-2012, bà Y. đến nhà ông Thọ khám bệnh. Sau đó, chồng bà Y. đi tìm vợ thì phát hiện ông Thọ đang quan hệ với bà Y.

Đề nghị minh oan cho ông Tống Văn Thọ ảnh 1

Ông Tống Văn Thọ rưng rưng nước mắt khi kể về nghi án của mình. Ảnh: TẤN LỘC

Gần nửa tháng sau, bà Y. có đơn yêu cầu khởi tố vì cho rằng mình bị ông Thọ cưỡng dâm. Sau đó, Công an huyện Sông Hinh khởi tố, bắt giam ông Thọ về tội cưỡng dâm. Ngày 15-1, TAND huyện Sông Hinh tuyên phạt ông Thọ hai năm tù. Xử phúc thẩm, TAND tỉnh Phú Yên tuyên hủy án sơ thẩm vì cho rằng chưa đủ cơ sở kết luận ông Thọ phạm tội. Ngày 21-9, Công an huyện Sông Hinh ra quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với ông Thọ do bà Y. tự nguyện rút đơn yêu cầu khởi tố vụ án. Sau khi được đình chỉ, ông Thọ vẫn không được minh oan.

Theo Trưởng phòng Giáo dục huyện Sông Hinh Lê Ngọc Chi, sau khi tiếp nhận quyết định đình chỉ điều tra ông Thọ, phòng đã đề nghị UBND huyện ra quyết định phục hồi công tác và các quyền lợi cho ông. Ông Đặng Đình Toại, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh, cho biết đã yêu cầu Phòng Nội vụ thành lập hội đồng xem xét, nếu ông Thọ không có sai phạm, huyện sẽ phục hồi công tác và các quyền lợi cho ông. “Còn việc minh oan, nếu ông Thọ có đơn yêu cầu thì công an phải làm rõ để minh oan cho ông ấy” - ông Toại nói thêm.

TẤN LỘC