TT-HUẾ:

Đề nghị tái hôn bất thành, dùng cuốc bổ đầu vợ cũ

Ngày 18/11, Tòa án nhân dân huyện Hương Trà (tỉnh TT-Huế) đã công khai xét xử lưu động tại xã Hương Thọ (Hương Trà) bị cáo Huỳnh Quang (SN 1972, trú tại Hương Thọ, Hương Trà) với tội danh “cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân Hương Trà, vào lúc 6h30 ngày 25/4/2004, Quang tới nhà chị Lê Thị Duyên (SN 1982, vợ cũ đã ly hôn của Quang) đề nghị tái hôn nhưng không được đồng ý. Đôi bên lời qua tiếng lại, tức giận Quang xông vào đánh chị Duyên. Chị Duyên bỏ ra ngoài sân, Quang đuổi theo, vớ được cái cuốc bèn lấy bổ vào đầu, vai vợ cũ. Hậu quả: chị Duyên bị rách da vùng trán, gãy 1/3 xương đòn, rạn xương vai trái; giám định tổn hại sức khỏe 34%.

Ngay sau gây án, Quang bỏ trốn vào Nam và bị cơ quan công an bắt ngày 29/4/2011 theo lệnh truy nã.

TAND Hương Trà tuyên phạt bị cáo Huỳnh Quang 40 tháng tù giam và đền bù 10 triệu đồng cho người bị hại.

Theo Đại Dương (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phải rõ trách nhiệm để cán bộ tự tin dám nghĩ, dám làm

Phải rõ trách nhiệm để cán bộ tự tin dám nghĩ, dám làm

(PLO)-  "Chúng ta nói bảo vệ nhưng thực ra bảo vệ được bao nhiêu, bảo vệ được ai để đội ngũ cán bộ nhìn vào đó tự tin dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung. Phải rõ trách nhiệm trong xử lý kỷ luật, xử đúng người đúng việc, tâm phục khẩu phục”- bà Phạm Phương Thảo nói.