Đề nghị truy tố “siêu trộm” công sở

Theo kết luận điều tra, tháng 4-2011, trong khi đang thi hành bản án 15 năm tù về tội trộm cắp tài sản tại trại giam số 3 (Nghệ An), Vũ đã bỏ trốn. Vừa rời khỏi trại, Vũ liên lạc với Phú (một người bạn quen biết trong tù) rủ đi trộm cắp. Phú thuê xe ô tô chở Vũ đến các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước ở Bình Định, Bà Rịa-Vũng Tàu, Ninh Thuận… khảo sát, thăm dò trước khi ra tay trộm cắp.

Chờ đến nửa đêm, Vũ một mình đến các địa điểm đã định sẵn cạy cửa, đột nhập lấy tài sản. Gây án xong, Vũ gọi Phú chạy xe đến đón sang địa phương khác lưu trú để tránh bị phát hiện.

Với thủ đoạn như trên, Vũ và Phú đã gây ra hơn 35 vụ trộm tại 16 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tháng 1-2012, sau khi gây ra sáu vụ trộm cắp tài sản tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng, Vũ bị Công an TP Đà Nẵng bắt giữ cùng toàn bộ tang vật.

L.THỦY

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.