Thực hiện dự án cần tránh đốn hạ cây xanh

Đề nghị xử lý chủ đầu tư cầu Ông Buông

Do vậy khi thẩm định thiết kế các dự án có ảnh hưởng đến cây xanh thì phải đánh giá chủng loại, số lượng, tuổi thọ, thuộc tính từng cây đốn hạ hoặc di dời… để có biện pháp chăm sóc cho cây phục hồi và sinh tồn.

Có hơn 20 cây xanh các loại tại khu vực cầu Ông Buông (quận 6, TP.HCM) đã bị xâm hại trong quá trình xây mới cầu ông Buông 1, ông Buông 2. Từ việc trên, ngày 24-1, Khu quản lý Giao thông đô thị số 1 đề nghị Sở GTVT TP.HCM chỉ đạo thanh tra GTVT xử lý hành vi xâm hại cây xanh này của chủ đầu tư (Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TP) cùng đơn vị thi công và buộc các đơn vị này bồi thường thiệt hại. Theo khu 1, trong khi xây cầu, đơn vị thi công đã tự ý đốn hạ, di dời khỏi hiện trường những cây trên, đồng thời đã liên tiếp làm hư hại, chết và mất nhiều cây xanh ở khu vực lân cận các công trình, bất kể khu 1 đã nhiều lần cảnh báo, nhắc nhở.

M.PHONG

15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

(PLO)- Trong Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 vừa được Quốc hội thông qua đã đề ra 15 chỉ tiêu, trong đó chỉ tiêu GDP đạt 6,5%, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 4.400 USD…