Đệ nhất buồn

Tội nghiệp cho thi sĩ tài ba của nước ta. Nếu sinh vào thời buổi này, đừng hòng cụ có thể “tức cảnh sinh tình” thành thơ!

- Ông lại lải nhải cái gì đó?

- Tui đang nghiền ngẫm kết quả của mùa tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay vừa công bố. Thành công thật vẻ vang! Kết quả thật rực rỡ! Này nhá, khi “lai kinh ứng thí” các cô cậu thầy giáo tương lai dẫu “Sờ bụng thầy không một chữ gì” nhưng thi xong họ vẫn hồ hởi phấn khởi như thường!

- Tại sao?

- Vì bài thi dẫu chỉ đạt… 0,25 điểm vẫn đậu ĐH! Nếu không rộng lượng như thế, thử hỏi lấy đâu “đầu ra”? Thậm chí một loạt trường phải tuyên bố đóng cửa các ngành đào tạo sư phạm vì chẳng có một mống nào nộp đơn thi!

- Chà chà! Gay quá! Theo ông vì cớ làm sao lại có tình trạng éo le này?

- À! Lương giáo viên quá bèo! “Thầy giáo tháo giày đi chân đất/ Nhà trường nhường trà uống nước sôi”. Mấy năm mài đũng quần ở giảng đường, ra trường chỉ nhận đồng lương ba cọc ba đồng, có mà treo mỏ! Nhưng cái đó chưa đáng sợ.

- ?

- Sợ nhất là con em chúng ta được “đầu vào” này dạy dỗ! Cụ Tú Xương dưới chín suối nếu biết chuyện này cũng cười mà rằng:

Học trò chúng nó tội gì thế?

Để đến cho ông vớ được đầu!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.