Đề phòng cúm gia cầm H5N1

Gia cầm mắc bệnh có biểu hiện sốt, ủ rũ, mắt sưng, suy hô hấp, xuất huyết… “Ngoài ra, H5N1 là bệnh truyền lây qua người với triệu chứng sốt, ho, đau họng, suy hô hấp, viêm phổi... dẫn đến tử vong” - bà Châu lưu ý.

Theo bà Châu, chỉ nên mua thịt gia cầm làm sẵn có bao bì, nhãn mác, được bảo quản trong tủ mát. Ở nông thôn, khi làm gà, vịt sống để ăn thì phải chọn con thật khỏe mạnh.

Như báo Pháp Luật TP.HCM thông tin, Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang vừa tiêu hủy gần 2.500 con gà bị nhiễm cúm H5N1 của một hộ gia đình ở huyện Gò Công Tây.

TRẦN NGỌC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.