Đề phòng nấm mốc cho ngôi nhà

Vì vậy, bạn nên phòng tránh sự xuất hiện của nấm mốc thay vì đợi chúng xuất hiện mới xử lý.

Nấm mốc thường xuất hiện ở những nơi ẩm thấp và không khí ít lưu thông. Do đó, bạn cần kiểm tra và làm sạch những nơi có thể là môi trường lý tưởng cho nấm mốc phát triển trước, sau đó mới đi tìm biện pháp khác ngăn chặn chúng. Hãy kiểm tra tất cả hệ thống ống dẫn nước trong nhà bạn, những chỗ rò rỉ lâu ngày luôn là môi trường tuyệt vời cho những đám nấm mốc và thậm chí cả rêu phát triển.

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo cho không khí được lưu thông tốt trong ngôi nhà, nhất là phòng tắm và nhà bếp vì đây là hai không gian luôn có độ ẩm cao hơn bình thường và có nhiều điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển. Tốt nhất tất cả các phòng trong nhà đều nên có một cửa sổ nhưng nếu ngôi nhà bạn không thể mở được nhiều cửa sổ, hãy lắp quạt thông gió cho mỗi phòng, đặc biệt là phòng tắm và nhà bếp.

Đề phòng nấm mốc cho ngôi nhà ảnh 1

Thường xuyên lau chùi, cọ rửa những chỗ bị ẩm ướt nhằm hạn chế phát triển nấm mốc trên tường.

Nếu tường nhà bếp và phòng tắm của bạn thường xuyên bị ướt, hãy chịu khó lau khô bức tường sau khi xong việc, cách này hơi mất công nhưng luôn rất hiệu quả. Nếu cần thiết, hãy mua một chiếc máy hút ẩm vì đôi khi độ ẩm trong nhà bạn cũng bị ảnh hưởng rất nhiều từ môi trường xung quanh. Vì vậy, nếu không thể cân bằng độ ẩm bằng quạt thông gió và cửa sổ, bạn nên nghĩ đến một chiếc máy hút ẩm. Đây là một khoản đầu tư hoàn toàn xứng đáng cho ngôi nhà bạn.

Bên cạnh đó, nên sử dụng các loại sơn chống thấm, chống mốc đặc biệt. Các loại sơn này thường đắt hơn sơn thường nhưng bạn có thể yên tâm về các bức tường nhà mình trong mùa mưa, những nơi bị ẩm thấp.

NM (sưu tầm)

Săn sale “Black Friday” mừng sinh nhật SCID

Săn sale “Black Friday” mừng sinh nhật SCID

(PLO)- Từ ngày 11-11 đến 27-11, nhiều thương hiệu nổi tiếng về hàng tiêu dùng, thời trang, làm đẹp… đồng loạt khuyến mãi đậm với nhiều ưu đãi hấp dẫn, diễn ra tại chuỗi Trung tâm thương mại (TTTM) Sense City.
Hòa Phát được vinh danh Thương hiệu Quốc gia năm 2022

Hòa Phát được vinh danh Thương hiệu Quốc gia năm 2022

(PLO)- Ngày 3-11, Hội đồng Thương hiệu Quốc gia và Bộ Công thương đã tổ chức lễ vinh danh Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022. Tập đoàn Hòa Phát - HPG đã có 6 lần liên tiếp vinh dự đạt danh hiệu này.
CLB Thương hiệu Việt kỷ niệm 4 năm thành lập

CLB Thương hiệu Việt kỷ niệm 4 năm thành lập

(PLO)-Nhân dịp kỷ niệm 4 năm thành lập, CLB Thương hiệu Việt (VBC) vừa tổ chức thành công hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm quản trị & điều hành doanh nghiệp trên đường đua mới”.
Các chuyên gia đầu ngành đồng loạt góp mặt trong sự kiện của Vietnamworks

Các chuyên gia đầu ngành đồng loạt góp mặt trong sự kiện của Vietnamworks

(PLO)-   Trang tìm việc làm trực tuyến VietnamWorks thuộc tập đoàn Navigos Group tổ chức “Triển lãm và chia sẻ về Chuyên đề Hành trình sự nghiệp hạnh phúc ” tại TP.HCM vào 29-10 với sự tham gia của nhiều diễn giả hàng đầu như chuyên gia Nguyễn Phi Vân, diễn giả Loan Văn Sơn, nhiếp ảnh gia Tâm Bùi…