Đề xuất Chính phủ hỗ trợ giáo viên 1,8 triệu đồng

Đây là nội dung Bộ LĐ-TB&XH trình Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 42/2020 về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất mở rộng hỗ trợ cho người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương tại cơ sở giáo dục dân lập, tư thục, cơ sở giáo dục công lập tự bảo đảm chi thường xuyên ở các cấp mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT.

Mức hỗ trợ cho các đối tượng trên là 1,8 triệu đồng/người/tháng. Thời gian hỗ trợ căn cứ tình hình thực tế của diễn biến dịch, tính từ ngày 1-2-2020 và không quá ba tháng.

Cạnh đó, bộ này cũng đề nghị Chính phủ cho phép người sử dụng lao động có doanh thu quý I-2020 giảm từ 20% trở lên so với quý IV-2019 hoặc doanh thu quý liền kề trước thời điểm đề nghị xét hưởng giảm 20% trở lên so với cùng kỳ năm 2019, được vay không có tài sản đảm bảo tối đa 50% tiền lương tối thiểu vùng để trả lương ngừng việc cho người lao động.

Thời gian áp dụng từ tháng 4 đến tháng 12-2020, theo thời gian trả lương thực tế nhưng không quá ba tháng với lãi suất vay 0%, thời hạn vay tối đa 12 tháng tại Ngân hàng Chính sách xã hội.

Sinh viên hào hứng với hướng nghiệp sớm

Sinh viên hào hứng với hướng nghiệp sớm

(PLO)- Các chuyên đề giúp định hướng nghề nghiệp, trang bị kỹ năng cần thiết cho sinh viên, giúp sinh viên làm quen với môi trường doanh nghiệp, công sở ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.