Đề xuất mở mới bảy tuyến hàng không đến Cần Thơ

Theo Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, mục đích của việc tổ chức hội nghị nhằm khai thác hiệu quả Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ; tăng cường kết nối dịch vụ du lịch, giao thương hàng hóa giữa vùng đồng bằng sông Cửu Long với các địa phương trong, ngoài nước; thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến các địa phương trong vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Có bảy tuyến hàng không đến TP Cần Thơ được UBND TP Cần Thơ và các hãng hàng không đề xuất mở mới, gồm ba tuyến hàng không nội địa là Cần Thơ - Đà Nẵng, Cần Thơ - Lâm Đồng, Cần Thơ - Khánh Hòa và bốn tuyến hàng không quốc tế là Cần Thơ - Bangkok (Thái Lan), Cần Thơ - Xiêm Riệp (Campuchia), Cần Thơ - Đài Loan (Trung Quốc) và Cần Thơ - Hàn Quốc.

Dự kiến hội nghị xúc tiến sẽ được tổ chức vào giữa  tháng 3 tại TP Cần Thơ với sự tham gia của các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo UBND các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, các hãng hàng không trong nước và quốc tế.

TXL

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

(PLO)- Đã cuối mùa nước nổi, bà con các huyện đầu nguồn tỉnh Long An vẫn chịu khó thả lưới, thu hoạch cá linh - một loại sản vật tự nhiên giá trị cao, mỗi năm chỉ về một lần.