Đêm bạo động thứ hai ở Bắc Ireland

Theo truyền thống, những người theo đạo Tin lành ở Bắc Ireland thường tổ chức diễu hành vào ngày 12-7, ngày đánh dấu vua William III (Tin lành dòng Cam) chiến thắng vua James II (Công giáo) trong trận chiến sông Boyne vào năm 1690.

Đêm bạo động thứ hai ở Bắc Ireland ảnh 1

Năm nào trong ngày diễu hành 12-7 cũng xảy ra bạo động. Năm nay, hơn 600 cảnh sát Anh đã được triển khai trước để bảo vệ an ninh. Khi cảnh sát ngăn không cho những người Tin lành diễu hành qua khu Công giáo, một số thanh niên quá khích đã tấn công bằng chai xăng, gạch đá, chai lọ. Cảnh sát bắn đạn cao su và súng nước trấn áp (ảnh). 400 cảnh sát đến tăng cường.

Bắc Ireland thuộc vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland đã trải qua 30 năm xung đột tôn giáo làm 3.500 người thiệt mạng. Hiệp định hòa bình năm 1998 đã chia sẻ quyền lực giữa người Tin lành và người Công giáo nhưng bạo động vẫn thường xảy ra.

H.DUY

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

(PLO)- Israel – một đồng minh nổi bật của NATO và là một trong những nước có quân đội mạnh nhất, đến nay vẫn từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraine. Israel muốn giữ thế cân bằng giữa lợi ích của phương Tây và lợi ích của nước này trong khu vực để tránh xung đột.