Đêm dạ hội mừng vịnh Hạ Long chiến thắng

Tại Quảng Ninh, trong đêm 11 rạng sáng 12-11, nhiều lãnh đạo của tỉnh đã túc trực với cán bộ, nhân viên Ban Quản lý vịnh Hạ Long để chờ đón sự kiện được mong chờ nhất trong suốt bốn năm qua. Phát biểu ngay sau khi nhận được thông tin Hạ Long vào top 7, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, cho biết sẽ tiếp tục gìn giữ, tôn tạo di sản thiên nhiên, kỳ quan thế giới vịnh Hạ Long xứng đáng với những gì thiên nhiên ban tặng cho Việt Nam.

Để chào đón sự kiện này, 19 giờ 30 tối cùng ngày, tại quảng trường Cách Mạng Tháng Tám (Hà Nội), Bộ VH-TT&DL đã tổ chức chương trình Đêm dạ hội chào mừng bốn năm cuộc vận động bầu chọn vịnh Hạ Long trở thành bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới (ảnh). Đêm hội là dịp tri ân người dân cả nước và bạn bè quốc tế đã ủng hộ Hạ Long. Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên và người dân thủ đô.

Đêm dạ hội mừng vịnh Hạ Long chiến thắng ảnh 1

Cũng trong tối 12-11, tại khu bến phà Bãi Cháy, TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật và bắn pháo hoa để chào mừng sự kiện này.

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng Cục trưởng Tổng cục Du Lịch, chia sẻ với Pháp Luật TP.HCM: Vịnh Hạ Long cần một tầm nhìn mới, tư duy mới và cả cách ứng xử mới. “Chúng tôi sẽ xây dựng một chiến lược phát triển thương hiệu Hạ Long, việc này cần phải được làm một cách chuyên nghiệp với tầm nhìn xa ít nhất là 10 năm…” - ông Tuấn nói.

Theo quy định, trong thời gian tối đa ba tháng, các kết quả bước đầu còn phải qua một cuộc kiểm toán bởi những công ty độc lập trước khi số phiếu chính thức được tính. Trong những tuần tiếp theo, bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới sẽ tổ chức lễ đón nhận chính thức danh hiệu này. Đây sẽ là một sự kiện trọng đại bao gồm nghi lễ đón nhận Bằng công nhận do Chủ tịch Bernard Weber của Tổ chức New Open World trao tặng.

V.THỊNH - K.LY

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Già Rơ Châm Hyai, làng Mít Jép, xã Ia O (phải), đan áo cho chiêng. Ảnh: TD

Độc lạ đan áo cho chiêng

(PLO)- Bà con người Jrai ở xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) tâm niệm rằng chiêng là hồn cốt dân tộc, là nơi thần trú ngụ nên cần nâng niu, đan áo che chở cho chiêng.
Về Huế xem hội vật làng Sình

Về Huế xem hội vật làng Sình

(PLO)- Hội vật làng Sình ở Thừa Thiên - Huế góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.