Đêm khuya đi nhờ xe người lạ, bị hiếp dâm

Trước đó, khoảng 22h ngày 20/10, chị Nguyễn Thị H. vừa xuống xe khách để đi bộ về phòng trọ thì gặp Uyên đi xe máy gạ chở chị về nhà. Trên đường đi, trước những biểu hiện bất thường của Uyên, chị H. đã tìm cách “đuổi khéo” đối tượng bằng cách dừng lại mua thuốc khá lâu.

Bị đối tượng đeo bám, chị không chỉ đường về khu trọ của mình và nhờ Uyên đưa đến khu trọ khác, nơi có hai người bạn của mình đang ở. Khi về đến khu trọ thì không chỉ bạn của chị không có nhà mà cả khu trọ cũng chẳng có ai.

Lợi dụng hoàn cảnh đó, Uyên khống chế và hiếp dâm chị H.. Khi bỏ đi, Uyên còn cướp đi chiếc ba lô, trong đó có điện thoại và tiền của chị này.

Khẩn trương xác minh, điều tra, đến rạng sáng hôm sau, Công an huyện Quế Võ đã xác định và triệu tập đối tượng để đấu tranh, làm rõ.

 
Theo Ngô Tuấn (CAND)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.