Đêm Trung thu có thể không có trăng

Riêng các tỉnh ven biển Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa to đến rất to, có thể gây lũ lớn và sạt lở đất. Khả năng có trăng vào đêm Trung thu là rất ít.

Ở TP.HCM từ ngày 11 đến 14-9, triều cường sẽ gây ngập úng ở một số quận, huyện với mức ngập từ báo động 1 đến báo động 2 trong khoảng thời gian 4-8 giờ và 16-20 giờ. Do lũ thượng nguồn về kết hợp với triều cường, những ngày tới mực nước đầu nguồn sông Cửu Long, vùng Đồng Tháp Mười và tứ giác Long Xuyên sẽ lên nhanh.

Sáng 9-9, mưa lớn kèm theo lốc xoáy quét qua phường Hưng Lợi (quận Ninh Kiều, Cần Thơ) khiến 16 nhà dân, 40 phòng trọ tốc mái, hàng loạt cây cối ngã đổ. Ước tính thiệt hại khoảng 550 triệu đồng. Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, lãnh đạo quận Ninh Kiều đã đến thăm hỏi và hỗ trợ mỗi hộ 2 triệu đồng.

Liên tục trong các ngày 7, 8 và 9-9, trên địa bàn huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) có mưa vừa, mưa to kéo dài gây ngập lụt nhiều xã. Theo thống kê sơ bộ, mưa lũ đã làm 180 ngôi nhà bị ngập nước, 1.420 hộ dân bị ảnh hưởng... Tổng thiệt hại khoảng 5,2 tỉ đồng. Một người bị lũ cuốn trôi là chị Trần Thị Hải Vân (ngụ xã Mỹ Đức).

H.VÂN - G.TUỆ - Đ.HUY

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

(PLO)- Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng những năm qua, Vườn quốc gia Bù Gia Mập (Bình Phước) vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.
Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

(PLO)- Prudential Việt Nam vừa tổ chức hội thảo chuyên đề Aging Summit 2022 với chủ đề “Già hóa dân số - Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials” với nhiều thông tin quý giá để chuẩn bị cho cuộc sống độc lập, tự do, an nhàn khi về già.