Dệt may gặp khó đầu ra ở thị trường nội địa

Các doanh nghiệp cho biết đang gặp khó khăn đầu ra của doanh nghiệp tại thị trường nội địa.Trong sáu tháng đầu năm 2013, tiêu thụ dệt may nội địa chỉ tăng 9,5% so với cùng kỳ năm trước, tăng trưởng thấp nhất trong ba năm trở lại đây. Các doanh nghiệp thiếu tính liên kết nên chưa phát huy được lợi thế của ngành, chưa chủ động được nguồn nguyên-phụ liệu trong khi khâu thiết kế cũng như thị trường bị cạnh tranh ngày càng gay gắt từ những thị trường mới nổi.

Tuy vậy, theo số liệu từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas), xuất khẩu dệt may sáu tháng đầu năm 2013 ước đạt 8,9 tỉ USD, chiếm 14% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước và đứng thứ hai về kim ngạch sau ngành hàng điện thoại và linh kiện điện tử.

Theo Bộ Công Thương, với kết quả trên dệt may rất có triển vọng đạt được mục tiêu xuất khẩu 19,5 tỉ đô la trong cả năm.

PHƯỚC TRẦN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

(PLO)- Các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho rằng tình trạng đứt gãy nguồn cung xăng dầu thời gian qua có nguyên nhân là do nhiều quy định về quản lý xăng dầu chưa phù hợp, đặc biệt ở khâu bán lẻ.
Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

(PLO)- Trước tình hình giá gas thế giới đột ngột tăng, một số tổng đại lý khó lấy hàng thêm vì đầu mối chỉ cấp đúng số lượng theo hợp đồng.
Người dân Quảng Bình tấp nập mua vàng

Người dân Quảng Bình tấp nập mua vàng

(PLO) - Ngày 31-1 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng), rất đông người dân đã đổ xô đến các cửa hàng vàng bạc, đá quý tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) để mua vàng cầu may mắn, tài lộc trong ngày vía Thần Tài.