ĐH Ngân hàng TPHCM: Dự kiến điểm chuẩn sẽ giảm

Thủ khoa Trần Nguyên Cao Lợi thi khối A vào ngành Tài chính - Ngân hàng, đạt điểm số các môn gồm: Toán 8,75 điểm, Lý 8,25 điểm và môn Hóa 9,5 điểm. Ngoài ra, trường có đến 4 á khoa cũng đạt 26 điểm và cùng thi vào ngành Tài chính - Ngân hàng trong đó em Huỳnh Tấn An (SBD 6), em Dương Quốc Nam (SBD 423) và em Huỳnh Hoàng Hải (SBD 169) cùng thi khối A còn em Nguyễn Phương Linh (SBD 1311) thi khối A1.

Toàn trường có 1.345 thí sinh dự thi. Nếu lấy bằng điểm chuẩn năm 2012 (tính luôn điểm ưu tiên), ngành Ngôn ngữ Anh (20,5 điểm) chỉ có 38 thí sinh trúng tuyển; ngành Tài chính Ngân hàng (19,5 điểm) có 245 thí sinh trúng tuyển; ngành Kế toán (19 điểm) có 166 thí sinh trúng tuyển; ngành Quản trị kinnh doanh (18 điểm) có 73 thí sinh trúng tuyển; ngành Hệ thống thông tin quản lý (16 điểm) có 72  thí sinh trúng tuyển. Hệ Cao đẳng ngành Tài chính ngân hàng (14 điểm) chỉ có 23 thí sinh trúng tuyển.

Năm nay, trường tuyển tổng chỉ tiêu là 1.500. Đại diện nhà trường cho biết, dự kiến điểm chuẩn các ngành ở hệ ĐH đều giảm từ 3 - 4 điểm. Trong đó, dự kiến ngành Tài chính  - Ngân hàng sẽ lấy 17 điểm, các ngành còn lại dự kiến sẽ lấy 16 điểm. Ngoài ra, trường dự kiến sẽ dành nhiều chỉ tiêu để tuyển thêm nguyện vọng bổ sung.

Theo Lê Phương (DT)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.