ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm thi đánh giá năng lực

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt một này có gần 34.000 thí sinh dự thi tại 21 điểm thi ở TP.HCM và An Giang.

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết Hội đồng thi vừa hoàn tất các khâu chấm thi ngày 9-4 để sẵn sàng công bố đến thí sinh.

ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm thi đánh giá năng lực ảnh 1
Các thí sinh dự thi đánh giá năng lực ngày 31-3 vừa qua.

TS Chính cũng cho hay, theo thống kê sơ bộ, phân bố điểm đợt một có dạng chuẩn, tương đồng với phân bố điểm của kỳ thi đánh giá năng lực năng 2018. Ngoài tra cứu điểm trên mạng, ĐH Quốc gia TP.HCM cũng sẽ gửi giấy chứng nhận kết quả thi bản chính cho thí sinh theo địa chỉ đã đăng ký.

Theo kế hoạch, ĐH Quốc gia TP.HCM, ngày 15-4 cổng thông tin đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH này sẽ chính thức mở. Mỗi thí sinh được quyền đăng ký tối đa ba nguyện vọng vào các đơn vị thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM. Lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng/nguyện vọng. Các nguyện vọng tính theo thứ tự ưu tiên nên TS chỉ có một cơ hội trúng tuyển. Nếu trúng tuyển nguyện vọng trước, TS sẽ không được quyền xét tiếp nguyện vọng sau.

Và thời hạn đăng ký xét tuyển bằng phương thức này sẽ đến hết ngày 15-6. Sau đó, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian một tuần sau khi đợt 2 của kỳ thi này diễn ra (từ ngày 8 đến 14-7).

Đồng thời, ngày 15-4 cũng là ngày ĐH này tiếp tục mở cổng đăng ký thi năng lực đợt 2, kéo dài đến 31-5. Và kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 sẽ diễn ra vào ngày 7-7.

Được biết, đến nay, đã có 29 đơn vị đăng ký dùng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển, gồm 8 đơn vị thành viên và 21 đơn vị bên ngoài.

‘Đổi mới giáo dục là quá trình liên tục'

‘Đổi mới giáo dục là quá trình liên tục'

(PLO)-  Theo Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam, đổi mới giáo dục là quá trình liên tục, phải phù hợp với xu thế thế giới, tính đến điều kiện chính trị, kinh tế, xã hội, văn hoá của Việt Nam…