ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM tuyển thêm gần 800 chỉ tiêu

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM vừa có thông báo tuyển sinh bổ sung theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.

Theo đó, trường tuyển bổ sung 795 chỉ tiêu cho 13 ngành. Trong đó, ngành tuyển nhiều nhất là công nghệ kỹ thuật và môi trường với 180 chỉ tiêu, kế đến là ngành địa chất học và kinh tế tài nguyên thiên nhiên, mỗi ngành 80 chỉ tiêu.

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung là 14. Trường hợp các thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì thí sinh có điểm toán lớn hơn sẽ được ưu tiên.

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 19 đến 26-8, trừ thứ Bảy và Chủ nhật. Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại Phòng đào tạo của trường hoặc gửi qua bưu điện.

Riêng các thí sinh trúng tuyển ngành kỹ thuật trắc địa - bản đồ có hộ khẩu tại các tỉnh từ Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu trở ra các tỉnh phía bắc sẽ ưu tiên lựa chọn học tại cơ sở 2 (Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai).

Hồ sơ đăng ký gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường, giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 (bản sao y chứng thực).

Thông tin xét tuyển cụ thể như sau:

ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM tuyển thêm gần 800 chỉ tiêu ảnh 1

ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM tuyển thêm gần 800 chỉ tiêu ảnh 2

Miễn học phí: Cần lộ trình phù hợp

Miễn học phí: Cần lộ trình phù hợp

(PLO)- Các ý kiến cho rằng việc miễn học phí cho học sinh bậc THCS là hoàn toàn phù hợp với quy luật phổ cập giáo dục. Tuy nhiên, cần phải đánh giá tác động, cân đối ngân sách… để có lộ trình phù hợp.