Đi bộ sai luật tại Thượng Hải phải đọc báo to cho cả phố nghe

Đi bộ sai luật tại Thượng Hải phải đọc báo to cho cả phố nghe ảnh 1

Một người phạm luật giao thông bị ghi phiếu phạt

Kể từ khi các luật giao thông mới áp dụng cho người đi bộ và người điều khiển xe không có động cơ được thành phố Thượng Hải ban hành hôm 1/6, đã có 20.002 người đi bộ sai luật và 71.500 người điều khiển xe không có động cơ bị phạt.

Những cá nhân vi phạm luật mới sẽ phải nộp phạt nặng hoặc phải đứng giữa đường đọc báo to cho mọi người qua đường nghe.

Tại các quận Zhabei và Jing'an, hầu hết người vi phạm là người lớn tuổi và họ thường chọn hình phạt đọc báo thay vì nộp phạt. Dọc tuyến đường Huaihai và South Huangpi tại quận Huangpu, hầu hết người vi phạm là người trẻ tuổi, và họ lại chọn hình thức nộp phạt thay cho đọc báo.

Tại một số giao lộ, cảnh sát đã lập ra các bục, để những người vi phạm sẽ đứng đó và đọc to cho những khán giả qua đường nghe. Nhiều người vi phạm cho rằng hình phạt này còn tốt hơn cả phạt tiền bởi họ cảm thấy “rất xấu hổ” khi phải đứng đọc báo giữa đường.

Đoạn ngã tư giữa đường Huaihai và South Huangpi là có ít trường hợp vi phạm luật giao thông nhất nhưng những người đi bộ sang đường trái luật vẫn thường diễn ra. Không giống như tại các quận Zhabei và Jing'an, người vi phạm ở đây trẻ hơn rất nhiều. Hầu hết họ đều phạm luật khi vội vã đi làm, nên đa số chọn cách nộp phạt.

Một trong số những người vi phạm cho biết: “Tôi bị muộn giờ làm và nếu tôi đến trễ công ty sẽ trừ lương của tôi”.

Theo các quan chức giao thông, ngoài hình phạt là đọc báo, nhiều biện pháp trừng phạt và giáo dục bổ sung sẽ được triển khai trong thời gian tới để khiến người dân tuẩn thủ luật giao thông hơn, và duy trì “trật tự văn minh”.

Theo Thanh Tùng (Dân trí / Want China Times)

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.