Đi cắt cỏ bò, bị ong vò vẽ đốt hơn 140 mũi!

Ngày 15-8, Bệnh viện Phụ sản-Nhi TP Đà Nẵng cho biết, vừa tiếp nhận hai bệnh nhân bị ong vò vẽ tấn công, trong đó có một trường hợp nguy kịch.

Ngày 14-8, cháu Lâm Thị Nguyên (15 tuổi, trú thôn Giàn Bí, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cùng em gái là Lâm Thị Ny (13 tuổi) vào khu vực trồng keo ở núi Hòa Bắc cắt cỏ cho bò. Khi đang cắt cỏ thì hai chị em vô tình đụng vào tổ ong vò vẽ nên bị hàng trăm con ong hung dữ ùa ra tấn công. Nhờ những người trong thôn đang đi rừng nên cháu Nguyên, Ny được tìm thấy. Gia đình đã nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu.

DAO-6562-2570-1408091464.jpg

Bệnh nhân Ny với hơn 100 mũi ong đốt đang được theo dõi điều trị đặc biệt. Ảnh:Nguyễn Đông.

Các bác sĩ Khoa Chống độc Bệnh viện Phụ sản-Nhi TP Đà Nẵng cho biết, Nguyên bị đốt khoảng 40 mũi còn Ny bị đốt hơn 100 mũi. Tình trạng của Nguyên hiện đang dần ổn định nhưng cháu Ny thì rất nguy kịch do tổn thương gan, thận, hoại tử cơ… buộc phải tiến hành lọc máu thải độc liên tục.

Ny và Nguyên sinh ra trong gia đình có 5 anh chị em, gia tài chỉ có một con bò. Nguồn sống của gia đình trông chờ vào việc lên núi chặt củi, hái mây.

Trước đó, chiều ngày 8-8, anh Huỳnh Phước Tịnh (31 tuổi, trú thôn Thạch Kiều, xã Tam Xuân 2) trong lúc đang làm vườn đã không may đụng vào tổ ong vò vẽ trên cây chanh. Sau đó, anh Tịnh đã bị hàng trăm con ong vò vẽ đốt đến chết.

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

(PLO)- Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng những năm qua, Vườn quốc gia Bù Gia Mập (Bình Phước) vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.
Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

(PLO)- Prudential Việt Nam vừa tổ chức hội thảo chuyên đề Aging Summit 2022 với chủ đề “Già hóa dân số - Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials” với nhiều thông tin quý giá để chuẩn bị cho cuộc sống độc lập, tự do, an nhàn khi về già.
Thời gian đầu sau khi tái thả, chị Gái mang thức ăn vào rừng để cung cấp thêm cho các động vật.

Nỗ lực cứu hộ động vật ở vườn quốc gia

(PLO)- Dù còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua Vườn quốc gia Bù Gia Mập vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.