Đi công viên Gia Định, coi chừng... lọt hố!

Ngày 26-3, nhiều người dân sinh sống gần khu vực Công viên Gia Định (quận Gò Vấp, TP.HCM) phản ánh tình trạng đơn vị thi công công trình cẩu thả, không rào chắn cẩn thận gây nguy hiểm cho người dân.

Ghi nhận thực tế, khu vực Công viên Gia Định hiện nay đang được thi công nên rất bừa bộn. Quan sát, phía trên ngoài công viên có một vài đoạn giăng dây cảnh báo nhưng đã ngã xuống đất. Ngoài ra, không hề có một biển cảnh báo cũng như lô cốt nào được dựng nên để ngăn cách công trình đang thi công với bên ngoài.

Phía bên trong công viên, hàng loạt các rãnh sâu hơn 3 m, kéo dài hàng chục mét được đơn vị thi công để lộ thiên, không hề có bảng cảnh báo nguy hiểm. Điều đáng nói, những rãnh sâu trên rất có thể gây nguy hiểm cho người dân đặc biệt là trẻ nhỏ nếu vô tình rơi xuống.

Ông Phạm Hữu Chí (56 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) nói: “Nhà tôi gần đây, tôi quan sát thấy đơn vị thi công đã múc đất tạo thành các rãnh sâu và dài mà không hề có rào chắn. Điều này là hết sức nguy hiểm với người dân đặc biệt là trẻ nhỏ. Nếu không may, một đứa con nít ra công viên chạy giỡn rồi rơi xuống dưới thì sao?”.

Được biết đây là công trình cải tạo chỉnh trang Công viên Gia Định do Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 - Sở GTVT TP.HCM làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công trực tiếp là Tổng Công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn - TNHH MTV (SAMCO).

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Ngân - chỉ huy trưởng công trình cho biết “Lúc thi công, tôi đã yêu cầu công nhân rào chắn cẩn thận. Tôi sẽ cho người kiểm tra lại hiện trường. Nếu đúng là không có rào chắn và bảng cảnh báo thì cần khắc phục ngay”.


Đi công viên Gia Định, coi chừng... lọt hố! ảnh 1
Phía trên ngoài công viên có một vài đoạn giăng dây cảnh báo nhưng đã ngã xuống đất.

Đi công viên Gia Định, coi chừng... lọt hố! ảnh 2
Ngoài ra, không hề có một biển cảnh báo cũng như lô cốt nào được dựng nên để ngăn cách công trình đang thi công với bên ngoài.

Đi công viên Gia Định, coi chừng... lọt hố! ảnh 3
Hàng loạt các rãnh sâu hơn 3 m, kéo dài hàng chục mét được đơn vị thi công để lộ thiên, không hề có bảng cảnh báo nguy hiểm. 

Đi công viên Gia Định, coi chừng... lọt hố! ảnh 4

Người dân đặc biệt là trẻ nhỏ nếu vô tình rơi xuống.

Đi công viên Gia Định, coi chừng... lọt hố! ảnh 5Hố sâu ngay sát đường đi

Đi công viên Gia Định, coi chừng... lọt hố! ảnh 6
Vật liệu xây dựng, đất đá được bày biện ngổn ngang.

Đi công viên Gia Định, coi chừng... lọt hố! ảnh 7
Rất nhiều người lưu thông qua khu vực này.

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

(PLO)- Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, thế nhưng nhiều người kinh doanh hoa vẫn chưa được về nhà sắm sửa đón Tết.