Đi xem phố ông đồ kiểu Sài Gòn

Như mọi năm, CLB Thư pháp chữ Việt (thuộc Cung Văn hóa lao động TP HCM) lại mở ra một đoạn phố ông đồ ngay trước mặt tiền Cung văn hóa lao động với mục đích giao lưu cũng như bán và viết tặng chữ cho người dân dịp Tết Nhâm Thìn.

Dù đã là lần thứ 4 được tổ chức, thế nhưng hoạt động nhiều ý nghĩa này vẫn được đông đảo giới mê "chữ" của CLB ủng hộ nhiệt tình. Đoạn đường dài chưa đầy trăm mét bỗng chốc trở nên vô cùng náo nhiệt với hơn 20 sạp tre được kê cạnh nhau san sát.

Thành phần các "ông đồ" góp mặt nơi đây cũng rất đa dạng. Già có, trẻ có, nam có mà nữ cũng có. Một vài người trong số họ là những bậc tiền bối kỳ cựu, đã có hàng chục năm múa bút mài mực. Phần đông còn lại tương đối trẻ, thậm chí có người còn đang đi học. Tuy nhiên, chẳng vì thể mà giữa họ có sự phân biệt. Đến đây, tất cả đều là ông đồ, đều được thỏa niềm đam mê của mình với thư pháp.

So với phố ông đồ đã tồn tại nhiều năm bên hông Văn Miếu ở Hà Nội thì nơi đây không có được cái vẻ trầm mặc và cổ kính. Thay vào đó, người ta lại có thể dễ dàng cảm nhận thấy một không khí rất trẻ trung, năng động. Và dù trẻ trung, năng động là vậy, thế nhưng vẫn không làm mất đi những giá trị xưa cũ, đó chính là nét đặc biệt của phố ông đồ giữa lòng thành phố mang tên Bác.

Đi xem phố ông đồ kiểu Sài Gòn ảnh 1

Một góc phố ông đồ trước Cung van hóa lao động.

Đi xem phố ông đồ kiểu Sài Gòn ảnh 2

Đi xem phố ông đồ kiểu Sài Gòn ảnh 3

Bên cạnh sự có mặt của các "ông đồ" già, đã nhiều năm múa bút mài mực.

Đi xem phố ông đồ kiểu Sài Gòn ảnh 4

Đi xem phố ông đồ kiểu Sài Gòn ảnh 5

Thì nơi đây cũng không thiếu những tay "chơi chữ" trẻ.

Đi xem phố ông đồ kiểu Sài Gòn ảnh 6

Họ tự tin thể hiện mình.

Đi xem phố ông đồ kiểu Sài Gòn ảnh 7

Bởi chẳng có niềm đam mê nào bị ảnh hưởng bởi tuổi tác.

Đi xem phố ông đồ kiểu Sài Gòn ảnh 8

Nét bút khai xuân của một "ông đồ" trẻ.

Đi xem phố ông đồ kiểu Sài Gòn ảnh 9

Một nhà cũng sư có mặt ở phố ông đồ.

Đi xem phố ông đồ kiểu Sài Gòn ảnh 10

Không "vẽ" chữ, một vài tay họa sĩ ký họa lại tranh thủ đến đây để kiếm thêm.

Đi xem phố ông đồ kiểu Sài Gòn ảnh 11

Đôi bạn trẻ đi tìm chữ ngày xuân.

Đi xem phố ông đồ kiểu Sài Gòn ảnh 12

Cô gái trẻ háo hức chờ chữ.

Đi xem phố ông đồ kiểu Sài Gòn ảnh 13

Theo Linh Phạm (VNN)

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Sư thầy tái chế hàng ngàn chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ cho người khuyết tật

Sư thầy tái chế hàng ngàn chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ cho người khuyết tật

(PLO)- Suốt 7 năm làm công việc tái chế xe lăn thiện nguyện, sư thầy Đức Minh (quận 12, TP.HCM) nhận thấy, mỗi người khuyết tật đều mang một cơ thể khiếm khuyết khác nhau, có người bị khuyết tật ở tay, có người người bị ở chân, người bị liệt cả người,... và tuỳ tình trạng mỗi người lại có một kiểu xe phù hợp, đó là lý do những chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ ra đời.