Đỉa 'tấn công' khu dân cư TP HCM

Đỉa 'tấn công' khu dân cư TP HCM ảnh 1

Theo người dân nơi đây, những bãi rau như thế này nhìn chỗ nào cũng thấy đỉa. Họ chỉ cần lấy tay động xuống nước là đỉa kéo đến cả đàn.

Đỉa 'tấn công' khu dân cư TP HCM ảnh 2
Que tre này cũng khiến những con đỉa dài hơn 10 cm bu tới. Người dân cho biết những ngày mưa họ không dám ra ngoài đường vì sợ đỉa bò lên người.

Đỉa 'tấn công' khu dân cư TP HCM ảnh 3
Bờ tường bao là nơi dễ nhìn thấy đỉa đậu nhất. Nhiều người nghịch ngợm bỏ cục máu heo xuống ruộng thì hàng trăm con đỉa sẽ bâu vào hút, bụng căng phình nhìn rất sợ.

Đỉa 'tấn công' khu dân cư TP HCM ảnh 4
Người dân nơi đây dùng vợt nhỏ ngồi trên bờ hớt được hàng chục con đỉa trong vòng vài phút.
Người dân cho hay, trong ấp có một vựa chuyên thu mua đỉa do bà Kim Anh làm chủ với giá 250 đến 300 nghìn đồng/kg. Những con đỉa to họ rửa sạch, dùng dây kẽm xuyên qua rồi treo lên phơi sau đó bán sang Trung Quốc. Còn những con nhỏ thì bỏ đi, vứt xuống hồ nước trước cửa nhà.

Đỉa 'tấn công' khu dân cư TP HCM ảnh 5
Chính điều đó mà đỉa sinh sôi ở khu vực này nhanh chóng. Hiện nhà bà Kim Anh đã bị cơ quan chức năng không cho phép hoạt động thu gom đỉa nữa.

Đỉa 'tấn công' khu dân cư TP HCM ảnh 6
Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Sĩ Phước, Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Hóc Môn thì hậu quả mà bà Kim Anh để lại là rất lớn. Hiện nay đỉa sinh sôi nảy nở rất nhanh mà chưa có biện pháp ngăn chặn.

Đỉa 'tấn công' khu dân cư TP HCM ảnh 7
Những con đỉa như thế này nó có thể bò lên theo đường rãnh nước khi trời mưa để vào trong nhà dân khiến nhiều hộ không yên giấc. Họ phải liên tục thức để kiểm tra xung quanh, lo sợ đỉa bò vào nhà gây họa.

Đỉa 'tấn công' khu dân cư TP HCM ảnh 8
Đỉa đang là nỗi ám ảnh lớn nhất của người dân nơi đây. Trẻ con không còn dám ra bờ ruộng nghịch nước.

Đỉa 'tấn công' khu dân cư TP HCM ảnh 9
Chỉ khoảng 15 phút, một người có thể với được nửa kg đỉa trâu. Nhưng họ không biết giết như thế nào nên đành thả xuống ruộng.

Đỉa 'tấn công' khu dân cư TP HCM ảnh 10
Khu dân cư có hàng nghìn m2 ruộng nước như thế này lại xen lẫn với nhà dân khiến họ càng lo lắng hơn khi mà chưa có biện pháp ngăn chặn đỉa sinh sản.

Theo Hội An (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.