Dịch bệnh sốt xuất huyết gia tăng tại TPHCM

Trong tuần này, trên địa bàn TP đã có 313 trường hợp mắc sốt xuất huyết nhập viện điều trị, tăng 45 ca so với tuần trước và nâng tổng số ca mắc bệnh này lên10.473 tính từ đầu năm đến nay, trong đó có 10 ca tử vong. Các địa phương có bệnh sốt xuất huyết tăng là quận 1, 4, 7, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Thủ Đức, Tân Phú và các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh.

Riêng về dịch bệnh tay chân miệng tại TP đang có chiều hướng giảm với 223 ca mắc bệnh được ghi nhận trong tuần, giảm 49 ca so với tuần trước. Sở Y tế đề nghị UBND quận, huyện phối hợp ngành y tế địa phương thực hiện các biện pháp phòng chống, giám sát, dập ổ dịch bệnh tại cộng đồng, trường học...

Theo Ng.Thạnh (NLĐ)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.