Ngày 12-8, bác sĩ Trương Huyền Trường, Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh Phổi Quảng Trị cho biết, đang tiếp tục động viên một bệnh nhân nhiễm COVID-19 vì người này đang tuyệt thực, đòi về nhà.

1 bệnh nhân COVID-19 tuyệt thực, đòi về nhà - ảnh 1
Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh Phổi Quảng Trị - nơi điều trị các bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Đó là bệnh nhân 862 (nữ, 66 tuổi, trú thôn Ruộng, xã Hướng Tân, Hướng Hóa, là người đồng bào dân tộc thiểu số) vừa được Bộ Y tế công bố nhiễm COVID-19 vào chiều 11-8, đã tuyệt thực 4 bữa và đòi về nhà.

"Bệnh nhân 862 đã bỏ 4 bữa không ăn. Các y bác sĩ phải động viên mãi bệnh nhân 862 mới uống ít sữa" - BS Trương nói.

Bác sĩ Trường cho biết, vì lý do đó nên bác sĩ chưa cho bệnh nhân 862 biết con mình là bệnh nhân 832 (Hồ Văn H, sinh năm 1983, dân tộc Vân Kiều, ở xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa) đã tử vong.

Hiện nay, 5 bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Quảng Trị đều có sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, các cơ quan tim phổi chưa bị ảnh hưởng. Riêng bệnh nhân 832 đã tử vong vào ngày 11-8 tại cơ sở 2, Bệnh viện Trung ương Huế với bệnh nền rất nặng.

Đến thời điểm hiện nay, để chủ động phòng chống dịch thì TP Đông Hà đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16; các huyện Vĩnh Linh, Hướng Hóa thực hiện theo tinh thần của Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ; các huyện Triệu Phong, Hải Lăng, Gio Linh, Cam Lộ, Đakrông, huyện đảo Cồn Cỏ và thị xã Quảng Trị thực hiện phòng chống dịch theo tinh thần của Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, những địa điểm có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao liên quan đến các ca bệnh cũng được lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời để phòng chống dịch.