Bác sĩ khám cho bệnh nhân thứ 17 âm tính với COVID-19
(PLO)- Bốn người Anh đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 đang cách ly tại Khánh Hòa âm tính với COVID-19.

Chiều 8-3, trao đổi với PLO, TS-BS Lê Tấn Phùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, cho hay bác sĩ (BS) công tác tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương đang được cách ly, theo dõi tại BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. BS này từng thăm khám bệnh cho nữ bệnh nhân NHN - người đầu tiên ở Hà Nội và thứ 17 tại Việt Nam nhiễm COVID-19.

Bác sĩ khám cho bệnh nhân thứ 17 âm tính với COVID-19 - ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa kiểm tra khu cách ly tại BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. 

Theo phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, vị BS trên từ Hà Nội vào tỉnh Khánh Hòa thăm người thân. Khi có thông tin nữ bệnh nhân từng được BS khám bị nhiễm COVID-19, vị BS này đã chủ động đến BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để cách ly, theo dõi. Hiện sức khỏe của vị BS này vẫn bình thường.

TS Lê Tấn Phùng thông tin thêm: kết quả xét nghiệm cho thấy bốn người quốc tịch Anh đi cùng chuyến bay từ London về Việt Nam với nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang được cách ly tại Khánh Hòa cũng âm tính với COVID-19. Hiện sức khỏe những người này đều ổn định, không có biểu hiện bất thường.

Như PLO đã thông tin, sau khi đến Hà Nội, bốn du khách người Anh trên đến Khánh Hòa để nghỉ dưỡng. Các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã khoanh vùng, rà soát, xác định những người trên đang lưu trú ở Khánh Hòa nên yêu cầu cách ly tại chỗ để theo dõi sức khỏe. Trong đó, hai người được cách ly tại một resort ở TP Cam Ranh và hai người tại một khu nghỉ dưỡng ở thị xã Ninh Hòa. Bốn người nước ngoài khai báo họ đi cùng máy bay với nữ bệnh nhân đó nhưng họ ngồi ở khoang phổ thông, khác khoang với nữ bệnh nhân.

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 9-1 đến nay các cơ quan y tế tỉnh này đã cách ly theo dõi 466 người nghi nhiễm COVID-19. Trong đó, có một nữ bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 đã được điều trị khỏi. Khánh Hòa là tỉnh đầu tiên được Bộ Y tế công bố có dịch COVID-19 và cũng là tỉnh đầu tiên được công bố hết dịch bệnh này từ ngày 26-2.

TẤN LỘC