Bệnh nhân 420 ở TP.HCM 17 ngày trước khi có dấu hiệu sốt

TÂM AN
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 26/7/2020 - 20:21

(PLO)- Vài ngày trước khi có dấu hiệu sốt, bệnh nhân 420 cũng đã từng cùng chồng đến một chợ đầu mối để mua sắm.

Đó là thông tin Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) cung cấp tối 26-7.

Ban Chỉ đạo cho hay bệnh nhân PTBP (sinh năm 1949, trú tại phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Từ ngày 21-6 đến 8-7, bệnh nhân đi thăm con gái tại địa chỉ 2.29 lô D, chung cư Lạc Long Quân (phường 5, quận 11, TP Hồ Chí Minh). Sau đó bệnh nhân trở về TP Đà Nẵng.

Bệnh nhân 420 ở TP.HCM 17 ngày trước khi có dấu hiệu sốt - ảnh 1
Hiện bệnh nhân 420 được điều trị, cách ly tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Ảnh: TA

Hiện bệnh nhân sống chung với chồng, con trai và con dâu. Ngoài ra còn có một người con gái khác đã lấy chồng, ở riêng tại đường Hoàng Diệu (phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Bệnh nhân khai không gặp và tiếp xúc với con gái từ khi trở về từ TP Hồ Chí Minh. Vài ngày trước khi có dấu hiệu sốt, bệnh nhân có cùng chồng đến chợ đầu mối để mua sắm.

Ngày 12-7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt và đau ngực. Trong thời gian này, bệnh nhân có đến nhà em ruột tại đường 2/9 (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Ngày 16-7, chồng bệnh nhân đến mua thuốc tại nhà thuốc C.T (đường Hoàng Diệu, Hòa Thuận Đông, Đà Nẵng). Sau khi dùng thuốc năm ngày không cải thiện triệu chứng, ngày 21-7, bệnh nhân đến khám tại khoa Khám bệnh bệnh viện C sau đó xin về nhà.

Lúc này có ba người họ hàng ở Quảng Nam (phường Hòa Thuận, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) ra thăm. Sáng 22-7, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện C.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán viêm phế quản, theo dõi nhiễm trùng đường tiểu và nhập viện vào Khoa Nội hô hấp.

Ngày 25-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm khẳng định đã cho kết quả tương tự.

Hiện CDC Đà Nẵng đã phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng, Trung tâm Y tế quận Hải Châu và các đơn vị liên quan triển khai điều tra, xác minh những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này. 

TÂM AN

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.