Chiều 14-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết cơ quan chức năng đã triển khai các biện pháp phòng dịch COVID-19 đối với bệnh nhân thứ 48 (nam, 31 tuổi, sống ở chung cư Hòa Bình, quận 10, TP.HCM).

Bệnh nhân này đã được chuyển đến bệnh viện dã chiến TP.HCM ở huyện Củ Chi để cách ly điều trị và hiện không có triệu chứng COVID-19.

Bên cạnh đó, cơ quan y tế tiến hành lấy mẫu 20 cư dân tầng 1 và 32 cư dân tầng 2-3 lô A1, kể cả 12 bảo vệ, tạp vụ, nhân viên y tế trong chung cư Hòa Bình để xét nghiệm COVID-19. Hiện 20 cư dân tầng 1 đã có kết quả âm tính lần 1.

Bệnh nhân 48 ở quận 10 hiện không có triệu chứng COVID-19 - ảnh 1
Cơ quan y tế khử khuẩn khu vực chung cư Hòa Bình (quận 10, TP.HCM). Ảnh: NT

Những người nói trên cũng đã thực hiện tự cách ly tại chỗ, đeo khẩu trang thường xuyên, vệ sinh khử khuẩn căn hộ, tự theo dõi sức khỏe, báo cáo với cơ sở y tế địa phương khi có dấu hiệu của bệnh COVID-19 (sốt, ho, khó thở).

Cơ quan y tế đã tổ chức vệ sinh khử khuẩn các tầng lầu, thang máy, tay vịn cầu thang bộ, mặt sàn các sảnh, khu vực công cộng trong chung cư Hòa Bình theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, lô A1 và A2 chung cư Hòa Bình tạm thời cách ly trong khi chờ kết quả xét nghiệm những người còn lại để có biện pháp phòng dịch thích hợp, khống chế sự lây nhiễm.

TP.HCM cũng đã thông báo các tỉnh, TP những những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 48, đồng thời tiếp nhận và cập nhật các trường hợp tự khai báo có tiếp xúc gần với bệnh nhân này.