Bệnh viện Đà Nẵng cấm thăm bệnh để chống dịch COVID-19

TÂM AN
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 29/3/2020 - 13:40

(PLO)- Từ chiều nay, 29-3 người nhà sẽ không được vào viện thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 29-3, Bệnh viện Đà Nẵng phát đi thông báo về việc đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ nhân viên y tế trong mùa dịch COVID-19, đồng thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Theo đó, từ ngày 29-3, người nhà sẽ không được vào thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Mỗi bệnh nhân nội trú chỉ được một người chăm nuôi. Người này sẽ thực hiện tờ khai y tế và được phát phiếu người thăm bệnh theo quy định. Ngoài ra, người chăm nuôi phải hạn chế đi ra ngoài bệnh viện trong thời gian ở lại chăm sóc bệnh nhân.

Bệnh viện Đà Nẵng cấm thăm bệnh để chống dịch COVID-19 - ảnh 1Ngày 27-3, BV Đà Nẵng đã cho 3 trong 6 bệnh nhân mắc COVID-19 xuất viện. Ảnh: T.AN

Tại Bệnh viện Đà Nẵng đang cách ly, điều trị cho 3 bệnh nhân mắc COVID-19. Trước đó, 3 trường hợp khác đã được bệnh viện này điều trị thành công và cho xuất viện.

Từ 8 giờ ngày 28-3 đến 8 giờ sáng nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng ghi nhận 1 trường hợp người Việt Nam nghi nghờ nhiễm COVID-19. Đồng thời cho xuất viện 9 trường hợp nghi ngờ nhiễm.

Tổng số ca nghi ngờ nhiễm đang được theo dõi tại các bệnh viện là 106, trong đó có 5 người nước ngoài. Hiện tại sức khoẻ các trường hợp đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Sở Y tế Đà Nẵng đã nhận 1.929 mẫu xét nghiệm âm tính, 6 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

TÂM AN

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.