Bình Định cách ly 2 người dự tiệc cưới cùng bệnh nhân 416

TẤN LỘC
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 27/7/2020 - 15:18

(PLO)- Tỉnh Bình Định giám sát sức khỏe đối với tất cả những người đến từ Đà Nẵng. Hai người dự tiệc cưới cùng bệnh nhân 416 hiện cách ly tại nhà.

Chiều 27-7, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho hay cơ quan y tế đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với hai trường hợp dự tiệc cưới cùng bệnh nhân mắc COVID-19 số 416 ở TP Đà Nẵng.

Trong đó, một người ở TP Quy Nhơn, một người ở thị xã An Nhơn (Bình Định). Hiện hai người này đang được cách ly tại nhà với sự giám sát sức khỏe của cán bộ y tế địa phương.

Bình Định cách ly 2 người dự tiệc cưới cùng bệnh nhân 416 - ảnh 1
BV Đa khoa Bình Định thực hiện việc phân luồng sàng lọc để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: THU PHƯƠNG

Tỉnh Bình Định có hai bệnh nhân viêm phổi chưa rõ nguyên nhân đang được điều trị cách ly, xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại BV Đa khoa tỉnh Bình Định. Trong đó, một người vừa trở về từ TP Đà Nẵng, người còn lại ở TP Quy Nhơn.

Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế Bình Định, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh này đã yêu cầu giám sát sức khỏe đối với tất cả những người từ Đà Nẵng đến/về Bình Định.

Theo đó, những người không từ hai ổ dịch sẽ khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Những người đến từ hai ổ dịch nhưng không có triệu chứng sẽ thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Tất cả các trường hợp có các triệu chứng ho, sốt… phải thực hiện cách ly y tế. Những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc bệnh ở Đà Nẵng sẽ cách ly tập trung.

Cùng ngày, tỉnh Bình Định đã tái thiết lập các chốt kiểm dịch y tế tại bến xe khách trung tâm Quy Nhơn, ga Diêu Trì, ga Bồng Sơn...

“Hiện ngành y tế tỉnh Bình Định đã kích hoạt toàn bộ hệ thống y tế dự phòng và điều trị trên địa bàn tỉnh để chủ động phòng, chống dịch COVID-19”- vị lãnh đạo Sở Y tế thông tin.

TẤN LỘC

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.