Ngày 24-3, các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã ủng hộ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương hơn 4 tỉ đồng. Số tiền này dùng để hỗ trợ cho phòng, chống dịch COVID-19 và giúp đỡ bà con các tỉnh miền Tây bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Bình Dương, Bình Phước ủng hộ hơn 7 tỉ đồng chống dịch - ảnh 1
Tỉnh Bình Dương vận động được hơn 4 tỉ đồng chống dịch COVID-19 và hạn hán ở miền Tây. Ảnh: KD

Sau thời gian ngắn kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 và giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn”, tại tỉnh Bình Dương đã có 15 tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã đăng ký hỗ trợ.

Cụ thể, Tổng Công ty Becamex IDC ủng hộ 2 tỉ đồng; Công ty Xăng dầu Phú Lợi 1 tỉ đồng; Công ty Địa ốc Kim Oanh 650 triệu đồng; Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Dương 305 triệu đồng, Bốn Bang người Hoa ở Bình Dương 300 triệu đồng… Tổng cộng số tiền hơn 4 tỉ đồng.

Toàn bộ số tiền ủng hộ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương sẽ phân bổ vào việc phòng, chống dịch COVID-19 và giúp đỡ bà con nhân dân các tỉnh miền Tây bị thiệt hại nặng bởi hạn hán, xâm nhập mặn.

*Tại tỉnh Bình Phước: Lãnh đạo tỉnh này cùng các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân cũng đã ủng hộ số tiền hơn 3 tỉ đồng để phòng, chống dịch COVID-19 và giúp đỡ đồng bào miền Tây bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Hạn mặn khốc liệt: Những giải pháp then chốt
Hạn mặn khốc liệt: Những giải pháp then chốt
(PLO)- Nếu như đợt xâm nhập mặn năm 2016 được xem là đợt mặn kỷ lục, khoảng 100 năm mới lặp lại một lần thì mùa khô năm 2020 đã phá vỡ mọi kỷ lục được xác lập trước đó với độ mặn được cho là chưa từng có trong lịch sử hạn mặn ở ĐBSCL.