Ngày 19-3, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực để khẩn trương thành lập trung tâm điều trị COVID-19 Bình Thuận.

Bình Thuận có trung tâm điều trị COVID-19 với 100 giường  - ảnh 1
Ông Nguyễn Ngọc Hai (giữa) đang kiểm tra. Ảnh: PHƯƠNG NAM

Được biết UBND tỉnh Bình Thuận vừa ra quyết định thành lập trung tâm điều trị COVID-19 tại BV Y học cổ truyền và phục hồi chức năng tỉnh.

Trung tâm có quy mô 100 giường bệnh, tách biệt hoàn toàn với phần còn lại của bệnh viện hiện hữu, có lối đi riêng.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị đang được khẩn trương hoàn thiện. Bệnh viện sẽ đảm bảo suất ăn cho bệnh nhân, y bác sĩ và điều dưỡng. Các phương tiện giải trí, Internet cũng được lắp đặt.

Bình Thuận có trung tâm điều trị COVID-19 với 100 giường  - ảnh 2
Cơ sở vật chất, nhân lực sẵn sàng đón bệnh nhân. Ảnh: PHƯƠNG NAM

Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa cũng đã có văn bản giao Sở Y tế chủ trì, làm việc với Sở Nội vụ thành lập thêm một bộ phận điều trị COVID-19 tại tỉnh. Điều động nhân sự trong ngành y tế là các bác sĩ đa khoa, chuyên khoa, các y sĩ, điều dưỡng đến điều hành và phục vụ công tác phòng, chống COVID–19 trên địa bàn tỉnh. Các y bác sĩ và điều dưỡng sẽ nghỉ ngơi ngay trung tâm.

Theo Sở Y tế Bình Thuận, ngay trong tuần này sẽ đưa trung tâm đi vào hoạt động, giúp giảm tải ở BV đa khoa tỉnh Bình Thuận.