Bộ trưởng Kế hoạch đầu tư âm tính với COVID-19
(PLO)- Thông tin từ Bộ KH&ĐT ngày 7-3 cho biết bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng đã được làm xét nghiệm và âm tính với COVID-19. 

Được biết bộ trưởng là người ngồi cùng khoang máy bay với bệnh nhân NHN (ca nhiễm COVID-19 thứ 17 ghi nhận tại Việt Nam).

Trong khoang hạng thương gia trên máy bay số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4 giờ 30 sáng 2-3, bệnh nhân N. ngồi ghế 5K, còn Bộ trưởng Bộ KH&ĐT ngồi ở số ghế 1A.

Bộ trưởng Kế hoạch đầu tư âm tính với COVID-19 - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng. ẢNH: Chinhphu.vn

Mặc dù có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng vẫn đang tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Hôm nay, Bộ KH&ĐT cũng đã khử trùng toàn trụ sở.

Liên quan đến chuyến bay mang số hiệu VN0054 của VietNam Airlines có ca nhiễm thứ 17, Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các tỉnh nhanh chóng xác minh hơn 200 hành khách trên chuyến bay để khẩn trương cách ly, ngăn chặn dịch lây lan ngoài ý muốn.

Sau 23 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới nào, kể từ tối 6-3 Việt Nam đến thời điểm này liên tiếp ghi nhận bốn ca nhiễm mới, trong đó có ba trường hợp ở Hà Nội, một trường hợp từ Hàn Quốc trở về.

HẢI ÂU